Đăng ký kết hôn ỡ Mỹ hay ở Việt Nam? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Đăng ký kết hôn ỡ Mỹ hay ở Việt Nam?

Hỏi:
Tôi công tác tại công ty đa quốc gia và thường xuyên đi công tác nước ngoài. Trong một chuyến công tác đến Mỹ tôi tình cờ quen ông xã hiện giờ của mình. Sau một năm quen biết và tìm hiểu, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Tôi có sự bối rối, mong Toàn Cầu Visa giúp đỡ:
  1. Ông xã hơn tôi khá nhiều tuổi (hơn 20 tuổi) và muốn bảo lãnh tôi sang Mỹ với diện hôn thê, nhưng tôi nghe nói tỷ lệ đậu của diện bảo lãnh này ở Việt Nam không cao. Điều này có đúng hay không?
  2. Ngoài ra, chúng tôi có thêm một phương án nữa là tôi sẽ kết hôn với anh ấy ở Mỹ sau khi tôi đến Mỹ bằng visa du lịch và ở lại đây cho đến khi nhận được Thẻ Xanh, với phương án này tôi phân vân không biết mình có được hưởng lợi ích như một công dân Mỹ hay không?
kết hôn ở việt nam hay ở mỹ
Đáp:

Thứ nhất:

Mấy năm trở lại đây, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn thê/hôn phu bị làm giả rất nhiều. Do vậy, đã có những sự ảnh hưởng nhất định đến hồ sơ bảo lãnh thật.

Xác suất được cấp hoặc từ chối visa không phụ thuộc vào diện bảo lãnh. Cho dù có bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu hay vợ chồng thì đương đơn và người bảo lãnh cũng phải chứng minh được cho viên chức chính phủ Mỹ, đặc biệt là các viên chức ở Lãnh sự quán Mỹ tin vào sự thật của mối quan hệ, tức là tình yêu của bạn phải là thật thông qua các bằng chứng, lời khai, và cách trả lời phỏng vấn.

Do đó, để hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn thê của bạn có kết quả tốt thì hai bạn cần phải có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ.


Thứ hai:

Với phương án kết hôn tại Mỹ và ở lại chờ đến khi có Thẻ Xanh thì xét theo Luật di trú Mỹ bạn đã sử dụng visa sai mục đích. Tuy nhiên, khi bạn có Thẻ Xanh và sau đó là Quốc tịch thì vẫn được hưởng hoàn toàn quyền lợi của công dân Hoa Kỳ. Nhưng phương án này có một rủi ro là: trong thời gian bạn đợi có Thẻ Xanh, nếu bạn có những vi phạm luật pháp Mỹ bạn có thể bị trục xuất và sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh của bạn.

Cũng theo phương án này nhưng khi bạn kết hôn xong tại Mỹ, bạn quay về Việt Nam để tiếp tục công việc bình thường và bắt đâu mở hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ/chồng. Hồ sơ này mất khoảng 12 – 18 tháng. Cách này sẽ khá an toàn cho bạn. Điểm lợi của phương án này là: việc đăng ký kết hôn ở Mỹ đơn giản hơn nhiều so với việc đăng ký kết hôn với một Việt Kiều Mỹ ở Việt Nam. Mặt khác, thời gian đăng ký kết hôn ở Việt Nam thông thường mất 25 ngày nếu thuận lợi.

Cho dù bạn có mở hồ sơ theo diện nào đi nữa thì xác suất được cấp visa định cư Mỹ của bạn đều phụ thuộc vào khả năng chứng minh sự thật của mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here