Bảo lãnh diện F2A - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Bảo lãnh diện F2A

Hỏi:
Bạn trai của tôi là Việt Kiều, anh ấy đã sống tại Mỹ hơn mười năm nhưng chưa nhập quốc tịch Mỹ. Nếu tôi và bạn trai tôi kết hôn hoặc đính hôn thì anh ấy có thể bảo lãnh tôi sang Mỹ định cư không? Nếu  được thì thời gian làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ cho vợ hoặc hôn thê là bao lâu ?

Đáp:
Bạn trai bạn là thường trú nhân nên không thể bảo lãnh cho bạn sang Mỹ định cư theo diện hôn thê được. (Xem thêm tư vấn định cư Mỹ )

Cách duy nhất là mở hồ sơ bảo lãnh theo diện F2A. Đây là loại visa bị giới hạn, dựa trên ngày làm hồ sơ bảo lãnh và số lượng visa được cấp hàng năm. Diện bảo lãnh này thường kéo dài từ 2 đến 5 năm tùy thuộc vào từng giai đoạn.
Để mở được hồ sơ diện F2A, bạn trai bạn phải trở về Việt Nam và hai người phải tiến hành đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp nơi bạn đang cư trú. 

Lưu ý thêm về việc đăng ký kết hôn của bạn rằng: nếu như bạn trai bạn đã từng ly hôn ở nước ngoài thì cần phải tiến hành thủ tục Ghi chú ly hôn trước khi có thể đăng ký kết hôn. Thủ tục Ghi chú ly hôn sẽ mất 30 – 40 ngày, và thủ tục đăng ký kết hôn mất 25 – 30 ngày. Do vậy, bạn cần sắp xếp thời gian về nước sao cho hợp lý.

Sau khi đăng ký kết hôn xong, chồng bạn tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện F2A. Ngoài những thủ tục cơ bản như hoàn tất các đơn từ như: I-130, G325A, các loại giấy tờ về nhân thân,…(tham khảo thêm tại đây), hai bạn cần bắt tay ngay vào việc xây dựng bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của mình. Thời gian của hồ sơ khá dài, do đó việc duy trì bằng chứng thường xuyên và liên tục là điều hết sức cần thiết. ( Xem thêm phỏng vấn định cư Mỹ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here