Bảo lãnh diện vợ chồng hay hôn phu, hôn thê - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Bảo lãnh diện vợ chồng hay hôn phu, hôn thê

Hỏi:
Tôi và anh ấy quen nhau được 3 năm rồi. Anh ấy là người Mỹ, hiện nay chúng tôi đang boăn khoăn không biết phải thực hiện hồ sơ bảo lãnh đi mỹ theo diện hôn phu/hôn thê hay diện vợ/chồng. Xin luật sư tư vấn định cư mỹ cho tôi biết ưu điểm và nhược điểm của từng diện như thế nào?

Boăn khoăn không biết chọn diện bảo lãnh nào?

Đáp:

Bảo lãnh diện vợ chồng sẽ có:

Những ưu điểm:

-    Đương đơn không cần phải đăng ký kết hôn sau khi đã đến Hoa Kỳ.

-    Mối quan hệ đã được luật pháp công nhận.

-    Người được bảo lãnh sẽ nhận được thẻ xanh ngay. Có 2 loại thẻ xanh, một loại ngắn hạn và một loại dài hạn, hai loại thẻ xanh này sẽ dựa theo thời gian đã đăng ký kết hôn, nếu anh chị đã kết hôn hơn 2 năm thì sẽ được thẻ xanh dài hạn (thường có hiệu lực là 10 năm); nếu kết hôn dưới 2 năm thì sẽ được thẻ xanh ngắn hạn (thường có hiệu lực là 2 năm), tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt thì chỉ có hiệu lực 1 năm.

-    Nhiều cơ hội hơn để tạo bằng chứng vì có tổ chức đám cưới.

Những nhược điểm:

-    Mất nhiều thời gian hơn vì:
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn.
  • Cần khám tâm thần tại bệnh viện được chính phủ VN chỉ định.
  • Hoàn tất việc Đăng ký kết hôn tại Việt Nam với nhiều thủ tục phức tạp.
-    Tốn nhiều thời gian hơn diện hôn thê/hôn phu.

-    Tốn nhiều chi phí hơn.

Diện hôn phu/hôn thê sẽ có:

Những ưu điểm:

-   Chi phí rẻ hơn.
-   Không cần đăng ký kết hôn.
-   Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn.

Những nhược điểm:

-   Ít cơ hội để tạo bằng chứng hơn.

-   Đương đơn và người bảo lãnh phải đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đương đơn đến Hoa Kỳ, nếu không đương đơn sẽ bị trục xuất.

-   Đương đơn sẽ không được xem là thường trú nhân ngay sau khi đến Hoa Kỳ.

-   Loại visa của đương đơn là loại không định cư, mà chỉ là visa tạm thời. Đương đơn sẽ không được hưởng phúc lợi xã hội ngay sau khi đến Hoa Kỳ nếu chưa đăng ký kết hôn.

-   Nhiều cơ hội sẽ bị Viên Chức Lãnh Sự vặn hỏi kỹ về mối quan hệ và người bảo lãnh, vì họ cần đương đơn chứng minh và thuyết phục rằng mối quan hệ xuất phát từ tình yêu chứ không vì mục đích định cư.

Căn cứ trên sự phân tích ưu điểm và nhược điểm của từng diện, đồng thời dựa vào tình trạng thực tại của hai bạn mà có thể tiến hành hồ sơ sao cho thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here