BÍ QUYẾT ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

BÍ QUYẾT ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Khi nuôi con các bà mẹ luôn muốn con mình được phát triển toàn diện. Mẹ luôn tìm cho bé những loại sữa cho bé tăng cân tốt và chiều cao. Và theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới, những năm đầu đời của bé đặc biệt quan trọng vì là tiền đề nguồn gốc cho sự phát triển về sau. Do vậy, việc lựa chọn dinh dưỡng để giúp bé phát triển toàn diện nhất cả về chiều cao cũng như cân nặng và trí tuệ là điều cần thiết.
Trẻ phát triển toàn diện là niềm vui của gia đình
  1. Bí quyết giúp bé phát triển toàn diện
Khi nuôi trẻ, mẹ luôn hỏi những người quen đang nuôi con nhỏ sữa gì cho bé tăng cân và chiều cao tốt cũng như tốt cho trí não của bé. Nhưng trước hết mẹ cần biết bí quyết để giúp bé phát triển toàn diện. Vì ở trẻ nhỏ, ở mỗi giai đoạn có những sự chăm sóc “ưu tiên” để tạo sự phát triển tối ưu. Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới thì những năm đầu đời là giai đoạn được coi là thời kỳ vàng để tăng trưởng vượt trội về thể chất và não bộ. Do đó trẻ luôn cần chế độ dinh dưỡng đảm bảo và lượng DHA phù hợp để tăng cường trí não và khả năng ghi nhớ … Và điều quan trọng nhất đó là bé cần có một hệ tiêu hoá ổn định vì giúp trẻ hấp thu được các chất dinh dưỡng đầy đủ và tăng sức đề khángđể hình thành nên một cơ thể khoẻ mạnh và trí tuệ thông minh.
Ngoài ra, Mẹ cần để bé phát triển 4 khía cạnh then chốt: trí thông minh, kỹ năng vận động, cảm xúc và giao tiếp. Từ khi bé còn trong bụng mẹ và suốt trong những năm đầu đời đến khi 6 tuổi, mẹ có thể hỗ trợ và giúp bé có được sự phát triển toàn diện.
Những năm đầu đời là thời kỳ vàng của sự tăng trưởng của bé
  1. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng
Theo các chuyên gia, trong 6 năm đầu đời của bé là giai đoạn phát triển nhanh chóng của não bộ từ 25% lúc mới sinh đến 80% khi trẻ 2 tuổi, tiếp tục tăng trưởng để đạt 100% trọng lượng não của người trưởng thành khi trẻ 6 tuổi. Do vậy, trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng đúng và đầy đủ để đáp ứng với nhu cầu phát triển nhanh chóng và sự phát triển tối ưu của não bộ và thể chất.
Mẹ hãy chú ý cung cấp cho trẻ những dưỡng chất tốt cho trí não như DHA, Vitamin B12, Choline, kẽm, I-ốt, … Ngoài ra, một khẩu phần ăn của trẻ phải gồm 4 nhóm thực phẩm đạm, tinh bột, chất béo và các vitamin – khoáng chất và cùng với 3 ly sữa cung cấp 75mg DHA theo khuyến nghị của FAO/WHO mỗi ngày.
Cung cấp cho trẻ đủ 4 nhóm thực phẩm và 3 ly sữa cung cấp 75mg DHA mỗi ngày
  1. Để trẻ tham gia các hoạt động thể thao
Theo các nghiên cứu cho thấy,trẻ vận động nhiều thường khỏe mạnh và lanh lợi hơn các em thụ động. Vì các hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não và làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins. Do những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm stress, tác động tích cực đến thể lực và trí lực của trẻ.
Và theo các chuyên gia, trẻ nhỏ nên được hoạt động tự do với mỗi ngày khoảng 30 đến 60 phút. Việc tập luyện phù hợp sẽ giúp cơ thể bé phát triển cân đối và đồng thời giúp bé tăng cường kỹ năng vận động, giao tiếp và biểu lộ cảm xúc. Và khi tập luyện đều đặn hàng ngày theo một chế độ phù hợp với độ tuổi sẽ rất có lợi cho não. Việc tập luyện giúp cơ thể trẻ tăng cường sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, điều này giúp trẻ có tinh thần sảng khoái và tăng cường khả năng tập trung.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here