Buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ sẽ diễn ra như thế nào ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ sẽ diễn ra như thế nào ?

Tất cả các buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ đều được tiến hành tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bước cụ thể mà một đương đơn Việt Nam bắt buộc phải trải qua là:

Bước 1: Đi qua cổng an ninh
Bước 2: Lấy dấu vân tay
Bước 3: Nộp các giấy tờ theo yêu cầu và trả lời sơ vấn.
Giấy tờ theo yêu cầu gồm:
  • Thư mời phỏng vấn
  • Hình 5x5 nền trắng (2 tấm).
  • Xác nhận đơn DS-260
  • Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.
  • Hộ khẩu:bản chính và bản sao.
  • Giấy khai sinh của đương đơn:Bản chính và bản sao.
  • Giấy khai sinh của người bảo lãnh:Bản chính và bản sao.
  • Giấy chứng nhận kết hôn: Bản chính và bản sao của Giấy chứng nhận kết hôn/giấy ly hôn/giấy chứng tử của vợ (hoặc chồng)
  • Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2:cho mỗi đương đơn từ 16 tuổi trở lên được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp.
  • Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp:Đối với đương đơn đã cư trú ở nước ngoài ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi.
  • Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có):Bản chính và bản sao.
  • Hồ sơ quân đội (nếu có):Bản chính và bản sao.
  • Hộ chiếu: còn hiệu lực ít nhất tám tháng tính từ ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao.
  • Bộ bảo trợ tài chính:
    • Nếu bảo lãnh theo diện vợ/chồng và các diện định cư khác: Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ (nếu có) phải nộp bộ Bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) có chữ ký gốc cho mỗi đương đơn chính và bản sao cho mỗi đương đơn đi theo. ( Xem thêm bảo lãnh đi Mỹ)
    • Nếu bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu: Người bảo lãnh phải nộp bản chính bộ bảo trợ tài chính (Mẫu I-134) có chữ ký gốc cho đương đơn chính và một bản sao cho mỗi thành viên gia đình sẽ đến Hoa Kỳ với tư cách là người phụ thuộc trong hồ sơ bảo lãnh.
  • Bằng chứng về mối quan hệ:Chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng (nếu có).
    • Diện bảo lãnh vợ/chồng, hôn thê/hôn phu: Bằng chứng có thể bao gồm hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng liên quan khác để chứng minh mối quan hệ thực sự với người bảo lãnh.( Xem thêm bảo lãnh định cư Mỹ )
    • Diện bảo lãnh khác: Đương đơn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.
  • Kết quả kiểm tra sức khỏe: Khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa cho đương đơn kết quả kiểm tra sức khỏe trong một phong bì được dán kín và đương đơn không được mở phong bì này.
Bước 4: Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự
Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, hộ chiếu sẽ được giữ lại và bạn đăng ký địa chỉ với dịch vụ EMS để visa được chuyển đến chính xác.
Nếu hồ sơ không được chấp thuận, bạn sẽ nhận được “giấy xanh”yêu cầu bổ sung hồ sơ.
Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp đương đơn tránh được sự bỡ ngỡ trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here