Các bước cần thiết của hồ sơ bảo lãnh hôn thê (Visa K-1) - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Các bước cần thiết của hồ sơ bảo lãnh hôn thê (Visa K-1)

Với một hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê hôn phu đi Mỹ, điều quan trọng nhất là chứng minh được:
  • Mối quan hệ giữa đương đơn với người bảo lãnh là mối quan hệ thật,
  • Hai người không vụ lợi, mua bán và không vì mục đích định cư,…

Đương đơn sẽ được cấp visa định cư Mỹ khi viên chức Lãnh sự thực sự tin rằng mối quan hệ này là thật.
Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo dạng hôn thê hôn phu cần tuân theo 4 bước sau đây để tăng tối đa cơ hội được cấp visa định cư Mỹ.

Bảo lãnh hôn thê đi Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
  • Quan trọng nhất của giai đoạn này là việc xây dựng và tích lũy bằng chứng giữa đương đơn và người bảo lãnh nhằm chứng minh tình yêu đích thực của mình.
  • Nguyên tắc cơ bản để chuẩn bị bằng chứng của mối quan hệ: Đương đơn và người bảo lãnh cần chuẩn bị các loại bằng chứng cụ thể theo từng giai đoạn của mối quan hệ: từ khi biết nhau, quen nhau, yêu nhau, gặp nhau, đi chơi chung, đám hỏi,… Khối bằng chứng cần được chuẩn bị và sắp xếp theo thứ tự các cột mốc thời gian.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở Di Trú (USCIS) và chờ hồ sơ được chấp thuận
  • Hoàn tất các loại đơn từ được yêu cầu từ phía chính phủ Hoa Kỳ như: I-129F, G-325A,…
  • Bằng chứng chứng minh mối quan hệ: chọn lọc các bằng chứng trong giai đoạn chuẩn bị để nộp cùng với các đơn từ.
  • Lệ phí: 340 USD. Lưu ý: USCIS chỉ nhận tiền bằng check được phát hành tại Mỹ.

Bước 3: Hồ sơ được USCIS chấp thuận và gửi về Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC).

Sau 2 – 4 tuần, NVC sẽ chuyển hồ sơ về LSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bước 4: Phỏng vấn tại LSQ

1. Chuẩn bị giấy tờ về tài chính, nhân thân người được bảo lãnh và đặt lịch hẹn phỏng vấn tại LSQ.

  • Hoàn tất các đơn từ được yêu cầu: DS-160, I-134,…
  • Lệ phí nộp cho giai đoạn này: 265USD/người đi phỏng vấn.
  • Đặt lịch phỏng vấn cho đương đơn và người đi kèm (nếu có).
2. Chuẩn bị phỏng vấn tại lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

  • Khám sức khỏe tại IOM hoặc Chợ Rẫy.
  • Chích ngừa tại Trung Tâm kiểm dịch quốc tế.
  • Giấy tờ và bằng chứng: việc sắp xếp cần tuân theo nguyên tắc:
    • Các cột mốc thời gian.
    • Các trục thông tin: thông tin cá nhân, thông tin tài chính, thông tin mối quan hệ.
  • Luyện tập cách trả lời phỏng vấn: phải nắm bắt được các thông tin liên quan đến hồ sơ, có thái độ tự tin và cách trả lời rành mạch.
Trên đây là 4 bước cơ bản để mở và hoàn thành một hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ diện hôn thê (Visa K-1). Bước 4 là bước quan trọng nhất mà tất cả các đương đơn phía Việt Nam cần lưu ý.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here