CÁC THẮC MẮC CỦA DIỆN BẢO LÃNH HÔN THÊ/ HÔN PHU - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

CÁC THẮC MẮC CỦA DIỆN BẢO LÃNH HÔN THÊ/ HÔN PHU

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn thê/hôn phu là một trong những diện có thời gian bảo lãnh nhanh nhất và cũng đòi hỏi việc chứng minh mối quan hệ phức tạp. Xung quanh loại visa này, đương đơn và người bảo lãnh thường thắc mắc những vấn đề dưới đây:
  1. Visa hôn phu/ hôn thê (visa K-1) kéo dài bao lâu?
Thời gian xét duyệt loại visa này sẽ tùy theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, đa phần những hồ sơ diện này thường kéo dài từ 6 tháng đến một năm kể từ ngày nộp đơn lên Sở di trú cho đến khi đương đơn được cấp visa đi mỹ theo diện bảo lãnh.
  1. Từ khi Sở di trú chấp thuận hồ sơ thì đơn bảo lãnh chỉ có thời hạn 4 tháng. Làm sao để gia hạn?
Đương đơn và người bảo lãnh không phải làm gì hết, hiệu lực của đơn I-129F luôn luôn được Lãnh sự quán Mỹ gia hạn để đảm bảo đương đơn có đủ thời gian để hoàn tất việc xét hồ sơ.
  1. Điều gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ bảo lãnh bị từ chối và bị trả về Sở di trú tại Hoa Kỳ?
Nếu gặp trường hợp này, chứng tỏ viên chức Lãnh sự chưa tin vào mối quan hệ của hai bạn. Theo quan điểm của họ, hai bạn cần chứng minh thêm về mối quan hệ thật của mình.
Giải pháp cho bạn là cả hai kết hôn và mở lại hồ sơ theo diện vợ chồng. Tuy nhiên, hai bạn cần phải biết cách chuẩn bị hồ sơ theo các trung tâm tư vấn định cư mỹ để không đi vào vết xe đỗ của lần bảo lãnh trước.
  1. Nếu người được bảo lãnh đến Mỹ bằng visa K-1 và không muốn kết hôn với người bảo lãnh, người được bảo lãnh có thể ở lại Mỹ hợp pháp được không?
Chắc chắn là không. Với visa hôn thê/hôn phu, người được bảo lãnh đi mỹ bắt buộc phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Nếu không kết hôn, người được bảo lãnh buộc phải quay về Việt Nam.
  1. Tôi đang chờ phỏng vấn diện hôn thê/hôn phu. Chúng tôi có thể tổ chức lễ cưới được không?
Hai bạn có thể tổ chức Lễ cưới phù hợp với hoàn cảnh và phong tục của mình nhưng không nên đăng ký kết hôn.
Nếu đăng ký kết hôn thì lập tức hồ sơ diện hôn thê/hôn phu của bạn sẽ hết hiệu lực và bạn bắt buộc phải mở hồ sơ diện vợ chồng để có thể bảo lãnh vợ/chồng mới cưới của mình sang Mỹ.
(Nguồn Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here