Cần chuẩn bị gì khi bảo lãnh bạn gái sang Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Cần chuẩn bị gì khi bảo lãnh bạn gái sang Mỹ

Bảo lãnh bạn gái sang mỹ không còn là việc hiếm gặp vào thời nay. Tuy nhiên, để được bảo lãnh đi Mỹ thành công cả hai cần chuẩn bị hồ sơ cũng như phải chứng minh được mối quan hệ là thật. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, ở nội dung bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những thứ cần chuẩn bị để bảo lãnh bạn gái sang Mỹ thành công.

Những điều cần chuẩn bị để bảo lãnh bạn gái sang Mỹ

1. Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ (có passport hoặc bằng quốc tịch) ( Xem thêm định cư Mỹ)

2. Người bảo lãnh và đương đơn phải đang trong tình trạng độc thân và có thể tiến đến hôn nhân

3. Người bảo lãnh phải nộp đơn xin miễn trừ (waiver) nếu đã từng bảo lãnh cho hai người hôn thê/phu trước đây hoặc trong 2 năm qua đã tiến hành đơn bảo lãnh theo diện hôn thê/phu, và nếu người bảo lãnh đã từng phạm tội hành hung thì Bộ Công Dân và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) có thể sẽ không ban cho quyền miễn trừ

4. Người bảo lãnh và đương đơn phải gặp mặt nhau trong 2 năm qua

5. Cung cấp lời khai và bằng chứng rằng đương đơn và người bảo lãnh sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đương đơn nhập cảnh Mỹ

6. Nếu người bảo lãnh và đương đơn đã từng có hôn nhân trước đây, cung cấp bằng chứng xác thực mỗi hôn nhân đó đã chấm dứt hợp pháp.




Cần chuẩn bị những hồ sơ  cần thiết khi bảo lãnh bạn gái sang Mỹ

Phía người bảo lãnh cần làm những gì?

1. Có nguồn thu nhập ổn định và trên định mức người nghèo của chính phủ liên bang (federal poverty guideline), và công thức tính như sau

$19,387 + [$5,025 x (số người trong gia đình người bảo lãnh + số người trong hồ sơ bảo lãnh của đương đơn)]
2. Hoàn tất đơn: I-129F + G-325A + G-28 + G-1145

3. Nộp các đơn trong phần B + 1 tấm hình (theo chuẩn của chính phủ Mỹ) có ghi tên phía sau + bản photocopy của [khai sinh và bản dịch tiếng Anh + các giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh + công hàm độc thân và bản dịch tiếng Anh + hộ chiếu + bằng chứng về mối quan hệ] + $340 (theo hướng dẫn của USCIS)

Phía tôi ở Việt Nam cần làm những gì?

Đương đơn cần:

1 Chứng minh được mình đang trong tình trạng độc thân và có ý định tiến đến hôn nhân cùng người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày được đi Mỹ. ( Xem thêm tư vấn định cư Mỹ )

2. Không có tiền án hoặc tiền sự, chứng minh qua giấy Lý Lịch Tư Pháp (số 2)

3. Hoàn tất đơn G-325A và gửi cùng bộ hồ sơ của người bảo lãnh

4. Cung cấp khai sinh và bản dịch tiếng Anh, photocopy của passport

5. Sức khỏe tốt, không có những bệnh tật lây lang

Một số bài viết liên quan:

Visa định cư Mỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here