CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ 8 THÁNG TUỔI BIẾNG ĂN - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ 8 THÁNG TUỔI BIẾNG ĂN

Khi tập cho con làm quen với thức ăn cứng, bạn có thể cung cấp cho trẻ những dưỡng chất quan trọng để tiếp thêm năng lượng cho sự chuyển biến vượt bậc này.

Đây là lúc mẹ có thể khuyến khích bé chia sẻ bữa cơm với gia đình và giữ bé ngồi lâu hơn một chút bằng cách cho bé sờ nắm thức ăn để tự khám phá.
ImageHãy cho bé tha hồ khám phá bằng cách sờ nắm thức ăn.

Những thay đổi của bé 8 tháng tuổi

- Bước vào tháng thứ 8, giấc ngủ vào ban đêm của bé dài hơn, thậm chí có những bé không cần dậy ăn, giấc ngủ ban ngày của bé cũng ngắn hơn, chỉ khoảng 1 – 2 giấc ngắn.

- Bé chú ý đến tất cả những gì diễn ra xung quanh. Mọi vật xung quanh đều khiến bé tò mò. Bé biết lắng nghe nhiều hơn, khả năng bắt trước nhiều hơn.

- Vào độ tuổi này, hầu hết các bé đều đã biết bò, di chuyển ra mọi nơi chỉ để lấy một đồ hoặc đơn giản là bò xung quanh để vui đùa.

- Bé đã biết cầm những đồ vật nhỏ bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Lúc này mẹ cần chú ý đến bởi rất có thể bé sẽ đưa vật đó vào miệng đấy.

- Một thay đổi rất đáng yêu của bé khiến ai cũng yêu đó là bé có thể vỗ tay và cười thật tươi khi thích thú hoặc vui mừng. Nhưng bé cũng dễ dàng khóc thét lên nếu như mẹ không đưa cho bé đồ mà bé thích.

Chế độ ăn cho bé 8 tháng tuổi

Duy trì trái cây, rau xanh, thịt xay nhuyễn và bột ngũ cốc. Những món ăn này cung cấp cho bé đầy đủ vitamin A, vitamin C, chất xơ, carbohydrate, protein, đạm và chất sắt, những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.Duy trì chế độ dinh dưỡng trái cây và bột ngũ cốc cho bé 8 tháng tuổi.
Image
Đa dạng bữa ăn của bé với khoai lang, lê, đào, táo, cà rốt, bí, chuối… nghiền nhuyễn. Các thức ăn mới mẹ vẫn nên cho bé ăn thử liên tục 3 ngày trước khi đổi sang món khác để kiểm soát triệu chứng dị ứng thức ăn ở bé.

Vì dạ dày của bé còn rất nhỏ, nên mẹ chỉ cho ăn với lượng thích hợp. Bé 8 tháng tuổi cho ăn 3 lần/ ngày.  Tuyệt đối không nên ép bé ăn thêm khi bé không muốn.

Ở một số bé, sự ngon miệng giảm xuống trong thời kỳ này. Điều này hoàn toàn bình thường vì dường như bé còn nhiều thứ khác lôi cuốn hơn việc ăn. Miễn là bé vẫn ăn đủ sữa mẹ hoặc sữa công thức, khoảng 600 ml mỗi ngày. Chú ý, nếu trọng lượng của trẻ thay đổi đáng kể hoặc có biểu hiện chậm chạp, bơ phờ, hãy cho bé đi khám ngay.

Tham khảo món ăn dành cho bé 8 thang tuổi

 + Cháo cá thu rau muống xay

 + Cháo trứng gà đậu Hà Lan

 + Cháo thịt heo – bí đao

 + Cháo thịt heo – nấm rơm

 + Cháo cá – cà rốt

 + Cháo thịt heo – cải ngọt

 + Cháo đậu hũ – cà chua

 + Cháo trứng gà – dưa leo

 + Cháo cá diêu hồng – rau muống

 + Cháo tôm – cải bẹ trắng

Xem thêm các chủ đề: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here