GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN HÔN THÊ/HÔN PHU - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN HÔN THÊ/HÔN PHU

Thời gian giải quyết cho hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu là bao lâu?
Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do đương đơn không theo đúng hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Một số trường hợp khác thì hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chính.
Thông thường, một hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/ hôn phu sẽ mất từ 4 – 10 tháng kể từ khi nộp hồ sơ cho đến khi đương đơn nhận được visa K-1.

Tôi phải làm sao để gia hạn hồ sơ bảo lãnh hôn thê hôn phu?
Hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu có thời hạn bốn tháng từ ngày được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận. Viên chức Lãnh sự thông thường sẽ gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nhằm đảm bảo đương đơn có đủ thời gian hoàn tất hồ sơ của mình.

Tôi đang mở hồ sơ K-1, sau đó đăng ký kết hôn. Vậy hồ sơ có tự chuyển sang diện vợ chồng được không?
Nếu đương đơn và người bảo lãnh chính thức kết hôn (đăng ký kết hôn và được pháp luật công nhận) sau khi mở hồ sơ bảo lãnh I-129F diện Hôn phu/ Hôn thê (K-1), thì đương đơn sẽ không còn hội đủ điều kiện được cấp thị thực diện K-1.
Hồ sơ bảo lãnh diện K-1 không thể được chuyển đổi thành diện vợ chồng CR-1/ IR-1. Hồ sơ bảo lãnh diện K-1 sẽ được trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).
Để có thể đoàn tụ, người bảo lãnh phải mở lại hồ sơ mới theo diện bảo lãnh vợ/chồng. Để hiểu rõ hơn về hồ sơ bạn cần đến các trung tâm tư vấn định cư Mỹ.

Với diện hôn thê hôn phu, đơn bảo trợ tài chính là I-134 hay I-864?
Mẫu đơn bảo trợ tài chính cần dùng là I-134. Khi được chuyển tình trạng lưu trú sau khi kết hôn ở Hoa Kỳ, đương đơn sẽ phải nộp mẫu I-864 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Sau khi được cấp visa K-1, đương đơn phải làm gì?
Đương đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ và đăng ký kết hôn với người bảo lãnh sang Mỹ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Hồ sơ sẽ ra nếu bị từ chối và trả về USCIS
Sau khi hồ sơ đã bị viên chức Lãnh sự từ chối, hồ sơ sẽ được trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để kết thúc. Người bảo lãnh có thể liên hệ với USCIS để khiếu nại hoặc yêu cầu cung cấp thêm thông tin về hồ sơ.

Vì sao hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/ hôn phu của tôi bị từ chối?
Có nhiều nguyên nhân khiến Viên chức Lãnh sự từ chối cấp thị thực.  Đối với thị thực diện Hôn phu/Hôn thê hoặc vợ/chồng, lý do từ chối phổ biến nhất là theo Điều khoản 221(g) của Luật Di trú và Nhập tịch (INA).
Việc từ chối này có nghĩa Viên chức Lãnh sự không có đủ thông tin cần thiết để tin vào sự thật mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh qua Mỹ tại thời điểm đó.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here