LÀM SAO ĐỂ TRẺ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

LÀM SAO ĐỂ TRẺ 3 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN?

Trẻ em 3 tuổi là lứa tuổi rất năng động, ham khám phá vì vậy mà việc biếng ăn của các bé dường như cũng trở nên rất bình thường. Các bà mẹ cũng dần quen với việc con mình ăn ít hơn nhưng liệu bạn đã biết chính những điều đó đã đẩy bé vào tình trạng còi xương, kém phát triển. Hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của trẻ 3 tuổi để có cách chăm sóc con tốt nhất các mẹ nhé.
Bé 3 tuổi cần sự quan tâm, chăm sóc của ba mẹ
1/ Phát triển về thể lực lẫn trí lực
Ở độ tuổi này bé đã biết nói và đang dần quan sát, học hỏi để mở rộng vốn từ vựng và dần phát âm chuẩn hơn. Nếu ba mẹ chú ý sẽ thấy trẻ bắt đầu nói những câu dài hơn và nói nhiều hơn lúc trước, bé cũng sẽ bắt đầu mô tả hay kể cho bạn nghe những câu chuyện mà bé đang làm hay đã trải qua. Những lúc này bạn nên chia sẻ, nói chuyện với bé nhiều hơn để bé học theo.
Vận động thể lực giúp bé phát triển các cơ, xương, khớp, gân một cách hoàn hảo nên các mẹ đừng sợ con mình chơi dơ hay nguy hiểm bên ngoài mà hãy quan sát và cổ vũ cho các hoạt động vận động ngoài trời của bé. Các bé 3 tuổi đặc biệt rất hiếu động và ham chạy nhảy, bé sẽ rất thích nếu được chơi bóng đá, tập đạp xe hay tham gia các hoạt động thể thao đơn giản với cha mẹ.
Chơi đùa cùng con để trẻ phát triển thể lực tốt hơn
Chính vì vậy trẻ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phục vụ cho nhu cầu học khám phá và học hỏi của mình.
Nhưng bạn sẽ thấy đa số các bé đều lười ăn ở giai đoạn này đúng không. Điều đó hoàn toàn bình thường đấy, khi trẻ tập trung vào những việc nghiên cứu xung quanh thì bé sẽ không thích những bữa ăn nhàm chán của bạn đâu.
Các mẹ sẽ rất băn khoăn và tìm nhiều cách để khắc phục, nhưng có một vài mẹo nhỏ rất hay ho cho mẹ là: trang trí bữa ăn cho bé để thu hút bé tập trung với bữa ăn, lựa chọn cho trẻ loại sữa giúp trẻ tăng cân nhanh để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé, hãy chia nhỏ bữa ăn ra để bé kịp tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn, cho bé ăn cơm cùng gia đình để bé tận hưởng không khí vui vẻ,..
Nên cho bé ăn cơm cùng gia đình
2/ Dinh dưỡng cho các bé 3 tuổi
Bé 3 tuổi đã bắt đầu biết ăn uống nhiều nhưng bạn cũng không nên chủ quan cho rằng bé ăn đủ 3 bữa một ngày là đã đủ chất dinh dưỡng. Hãy cố gắng cho bé ăn thêm 1,2 bữa phụ bằng một hũ sữa chua, một vài loại trái cây hay một ly sữa cho bé tăng cân tốt để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho bé nhé.
Các mẹ cần lưu ý, thực đơn cho trẻ 3 tuổi cần đảm bảo cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất sau: tinh bột, rau củ, các loại thịt, chất béo. Trẻ em ở giai đoạn này sẽ vận động rất nhiều nên mức năng lượng tiêu hao cũng khá lớn, đó là lý do mẹ cần cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tránh tình trạng suy dinh dưỡng.
Trẻ em 3 tuổi cần cung cấp dinh dưỡng đặc biệt
Giai đoạn 3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển cả về thể lực lẫn trí lực vì vậy mà các bậc phụ huynh nên nắm bắt điều này để cung cấp cho bé những bài học bổ ích, những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như hiểu được tâm lý và nuôi dạy bé tốt hơn.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here