Mẹo bảo quản đồ đăn dặm cho bé không lo mất chất - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Mẹo bảo quản đồ đăn dặm cho bé không lo mất chất

Việc chuẩn bị thức ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng và đúng bữa chiếm khá nhiều thời gian. Dưới đây là một số mẹo bảo quản đồ ăn dặm cho bé giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hàm lượng tối đa dinh dưỡng trong thức ăn cho bé đó chính là việc chuẩn bị các khẩu phần ăn và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản thức ăn cho bé trong tủ lạnh



Các mẹ nên chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ cho một cữ ăn của trẻ để đảm bảo vệ sinh an toàn, đồng thời giúp việc chuẩn bị của các mẹ dễ dàng hơn.


Bảo quản thức ăn trong ngăn mát


Thời gian sử dụng: Trên 2 ngày

Cách bảo quản: Chia thức ăn thành từng phần trong các lọ thủy tinh sạch, đậy nắp; hoặc sử dụng các hộp đựng thức ăn có nắp sẵn.

Các hộp có nắp nhựa kín có thể bảo quản thức ăn trong vòng 2 ngày.


Bảo quản trên ngăn đá


Thời gian sử dụng: Trên 3 tháng

Cách bảo quản 1: Đông lạnh thức ăn cho bé trong các khaynhựa có nhiều ô vuông nhỏ. Mỗi ô vuông nhỏ chứa được một lượng thức ăn vừa phải. Sau đó đựng trong hộp kín; dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp.

Mẹ có thể tìm mua các khay chia đồ ăn ở các tiệm bán đồ cho bé.


Cách bảo quản 2: Các mẹ có thể sử dụng khay thức ăn với lớp nylon chuyên dụng, dùng để bọc thức ăn. Khi thức ăn đã đông, đựng trong hộp kín và dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp. Hoặc bảo quản nguyên phần thức ăn trong túi. Khi rã đông, chia nhỏ thành các phần và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.


Rã đông thức ăn cho bé an toàn mà không bị mất chất


Để đảm bảo thức ăn cho bé được an toàn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng khi rã đông hay hâm nóng, các mẹ có thể thực hiện một trong những phương pháp sau đây. Chú ý nên cho bé ăn trong vòng 2 ngày sau khi rã đông, sau thời gian đó không nên sử dụng.
Mẹ nên sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông hoặc sau đó 1-2 ngày.


Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Lấy những phần ăn trong khay đá ra đĩa ăn của bé, bọc lại và để vào ngăn mát qua đêm.

Dùng nước ấm hoặc đun cách thủy: Để túi thức ăn đông lạnh dán kín miệng vào nước ấm, có thể thay nước nếu cần. Khi đã giã đông, chia nhỏ phần thức ăn vào bát, bọc lại và để tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Lò vi sóng: Rã đông bằng lò vi sóng trong thời gian quy định. Khuấy và đảo thường xuyên, đảm bảo thức ăn hoàn toàn được rã đông trước khi dùng.


Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn


- Thức ăn đã được rã đông thì không nên đông lạnh lại lần nữa.

- Thức ăn đông lạnh càng cho bé dùng sớm hết thì càng tốt.

- Tránh để thức ăn trong lọ (hộp) thủy tinh rồi đặt vào ngăn đá. Chất liệu thủy tinh có thể bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh.

- Phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn trong đó. Nhiệt độ của tủ lạnh phải được duy trì ổn định, hạn chế việc mở ra mở vào liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn

Với phương pháp trữ đông thức ăn này, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và không phải lo lắng khi mỗi lần chuẩn bị đồ ăn từng bữa cho con nữa.



Xem thêm các chủ đề: 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here