Những điều kiện cho các trường hợp định cư tại Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Những điều kiện cho các trường hợp định cư tại Mỹ

Làm thế nào để có đủ điều kiện định cư ở Mỹ? Một câu hỏi lớn của những giấc mơ về một cuộc sống phía bên kia bán cầu không chỉ với những người bình thường mà ngay cả nhiều doanh nhân. Dưới đây là các trường hợp định cư Mỹ và những điều kiện cần thiết.

1. Định cư tại Mỹ theo mối quan hệ gia đình

Đây là trường hợp định cư tại Mỹ phổ biến nhất, một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Như trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ. Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện định cư Mỹ ổn định cuộc sống, với trường hợp con cái bảo lãnh bố mẹ và bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi hồ sơ được duyệt thường rất lâu.
định cư Mỹ
Định cư Mỹ theo mối quan hệ gia đình

2. Định cư Mỹ cho người có kỹ năng

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư ở Mỹ dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

3. Doanh nhân muốn định cư tại Mỹ

Những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở công ty tại Mỹ. Với trường hợp này thì tiêu chuẩn về kinh nghiệm quản lý cũng không đơn giản bao gồm chức vụ quản lý, số năm kinh nghiệm và quy mô doanh nghiệp họ từng quản lý phải đạt chuẩn nhất định. Ngoài ra, họ phải có đề án kinh doanh và khi sang định cư Mỹ cũng sẽ bị kiểm tra hiệu quả của việc điều hành kinh doanh bao gồm cả số việc làm tạo ra, lợi nhuận và việc đóng thuế. Trên cơ sở đó thì việc đầu tư định cư Mỹ mới được lâu dài và cho phép nhập quốc tịch sau này.
định cư mỹ
Doanh nhân định cư Mỹ

4. Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư

Định cư tại Mỹ theo diện chương trình đầu tư EB5 hiện nay được xem là cách nhanh nhất  để cá nhân cùng gia đình mình trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ, với 3 điều kiện sau đây:
– Thành lập hoặc chỉ cần đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ.
– Số vốn đầu tư tối thiểu là 500,000 (năm trăm nghìn) USD cho một doanh nghiệp nằm trong vùng ưu đãi hoặc 1,000,000 (một triệu) USD cho doanh nghiệp không nằm trong vùng ưu đãi.
– Doanh nghiệp này phải mướn ít nhất 10 nhân viên, là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ, và làm việc toàn thời gian.
Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm, quý vị cùng chồng/ vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ có được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

5. Định cư Mỹ đối với lĩnh vực di trú

Cuối cùng là các cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng, hoặc một loại mục đích đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.
Một số bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here