Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang với đa dạng mẫu mã và thương hiệu như thang nhôm nikawa, thang nhôm Poongsan…Việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi dùng thang nhôm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Do đặc điểm là thang nhôm thường được dùng để làm việc ở những nơi có độ cao nên người sử dụng cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn cho mình và cả mọi người xung quanh. Vì vậy để đảm bảo an toàn, người sử dụng  cần phải đọc kỹ cách hướng dẫn sử dụng  thang nhôm trước khi dùng để tránh những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.
Dưới đây là một số lời khuyên cho mọi người để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang nhôm.
Với các loại thang như thang nhôm chữ A, thang nhôm rút nikawa, thang gấp,….thường có 2 chân , 4 chân hoặc 6 chân. Hãy áp dụng quy tắc an toàn sau:
An toàn khi sử dụng thang nhôm bậc
An toàn khi sử dụng thang nhôm bậc
 • Đầu tiên khi mở một chiếc thang, hãy kiểm tra thật kỹ các chốt khóa, đối với thang rút kiểm tra chốt khóa tự động trên các bậc phải đảm bảo các bậc thang được khóa chắc chắn trước khi sử dụng. Đối với thang có khóa hai bên cần kiểm tra bản lề có cong hay thẳng, khóa tự động có hoạt động tốt hay không.
 • Đảm bảo thang được đặt trên mặt phẳng, nếu địa hình không phẳng hoặc hiểm trở sử dụng thang gấp đa năng, hoặc thang gấp 4 khúc bạn phải đảm bảo thang thật chắc chắn trước khi lên thang.
 • Không bao giờ được đứng hay ngồi trên bậc trên cùng của thang. Trên thực tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn không nên đứng trên bậc thứ 3 trên cùng vì sẽ khó có điểm tựa cho bạn.
 • Chỉ leo lên mặt trước của thang. Với các thang gấp đa năng, thang rút đôi hay thang gấp 4 khúc. Hãy đảm bảo trèo trên mặt trước của thang để đảm bảo an toàn và tăng độ chắc cho khóa tự động ở giữa.
 • Sử dụng thang bạn cần giữ hông thật thẳng trên hai đường dọc của thang tránh tình trạng quá nghiêng về bên trái hoặc bên phải sẽ không đảm bảo an toàn, dễ làm đổ thang.
 • Đảm bảo không có vật cản trên thang nhất là vị trí các bậc bạn sắp leo tới.
 • Đặt thang đúng góc an toàn 75 độ không tựa vào bất cứ vật nào đằng sau thang vì bạn không thể chắc chắn được vật đó có di chuyển hay không.
 • Nếu không sử dụng thang nữa cần cất thang đi ngay, để đảm bảo thang không bị hỏng do thời tiết và an toàn cho người xung quanh nhất là trẻ nhỏ.
Lời khuyên khi sử dụng thang trượt công nghiệp:
An toàn khi sử dụng thang trượt công nghiệp
An toàn khi sử dụng thang trượt công nghiệp
Đối với các khu vực cần sử dụng một chiếc thang thật cao thì thang trượt là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. tuy nhiên làm việc ở độ cao lớn thì bạn càng cần phải thận trọng hơn rất nhiều khi sử dụng nó và đây là lời khuyên dành cho bạn:
 • Đảm bảo hai chân thang thật vững trên mặt đất. Nếu một chân không tiếp đất bạn cần để thêm gỗ hoặc đá bên dưới nó hoặc bới đất bên chân thang kia sao cho hai chân thang cân bằng nhất.
 • Không được trèo thang trong điều kiện thời tiết không tốt như: mưa bão, băng tuyết bao phủ,…
 • Không nên đứng trên bậc thứ 4 trên cùng
 • Không đặt thang gần đường dây điện
 • Làm quen với việc bậc thang lên xuống do dây rút trên thang
 • Nếu cần thiết bạn có thể mặc áo đai để leo thang dễ dàng và thoải mái cả hai tay
 • Nếu cần leo lên mái nhà hãy đảm bảo thang vượt qua điểm cần tiếp xúc để leo và xuống dễ dàng hơn
Kết Nối Tiêu Dùng (KNTD) tự hào là đại diện cung cấp, phân phối chính thức các sản phẩm thang nhôm Nikawa chính hãng chất lượng quốc tế với Giá cả cạnh tranh – Mẫu mã đa dạng – Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể tìm thấy và lựa chọn cho mình chiếc Thang Nhôm mang thương hiệu Nikawa phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here