Những trường hợp được cấp thẻ xanh tại Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Những trường hợp được cấp thẻ xanh tại Mỹ

Đứng trước xu thế hội nhập và định cư Mỹ ngày càng cao thì việc lấy được thẻ xanh là một vấn đề mà mọi người luôn quan tâm. Làm thế nào để lấy được thẻ xanh dễ dàng? Đây không phải là vấn dề quá khó như mọi người vẫn thường nghĩ. 
Dưới đây là 4 trường hợp có khả năng nhận được thẻ xanh
nhanh nhất mà chúng tôi tìm hiểu được:
Điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Mỹ
Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5
– Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp diện
này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào
một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt
tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:
+US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho
thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
+ US$500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào
khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước
hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.
Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5
Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình
Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực
tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại
này mỗi năm. Đây là diện bảo lãnh qua Mỹ phổ biến. Thân nhân trực tiếp bao gồm:
– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ
– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ
– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ
Lưu ý: công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các
thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú
trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực
trước khi nộp đơn xin thường trú.

Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp di trú
Cuối cùng là các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các
thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc
một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một
hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ
tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Thẻ xanh cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập
cư những người có kỹ năng trong các ngành nghề mà họ đang thiếu. Đây không
phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao
động) mà trường hợp này là định cư ở Mỹ dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một
thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.
Một số bài viết liên quan:
Visa Định Cư Mỹ
Phỏng Vấn Đi Mỹ
Bảo Lãnh Hôn Thê Sang Mỹ
Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân
Xin Visa Du Lịch Mỹ
Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Mỹ

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Post Top Ad

    Responsive Ads Here