Phải làm gì khi hồ sơ bảo lãnh hôn thê bị từ chối - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Phải làm gì khi hồ sơ bảo lãnh hôn thê bị từ chối

Trong quá trình xử lý hàng loạt hồ sơ bảo lãnh diện vợ-chồng và hôn thê-hôn phu đi Mỹ, chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng suy nghĩ rằng tiến hành hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê- hôn phu (fiancée) sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi hơn là bảo lãnh diện vợ chồng.

VẬY, SỰ THẬT NHƯ THẾ NÀO?

Mỗi một diện của hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ đều có ưu điểm và khuyết điểm nhất định, bạn có thể tham khảo tại link sau đây để biết được cơ bản những điểm yếu và điểm mạnh của từng diện hồ sơ bảo lãnh.

Điều cốt lõi để tăng hoặc giảm xác suất được cấp visa không phải ở diện hồ sơ nào mà nằm ở cách bạn chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. Biết cách gom góp bằng chứng để chứng minh cho mối quan hệ của mình là điều rất quan trọng trong việc tiến hành một hồ sơ bảo lãnh.

phai-lam-sao
Làm gì khi hồ sơ bảo lãnh bị từ chối


Dưới đây là một trường hợp khách hàng cụ thể bị từ chối trước khi đến với văn phòng Toàn Cầu Visa. Phân tích hồ sơ này, tôi có thể thấy các lý do bị từ chối như sau:

Lý do 1: Hôn thê đã không biết hôn phu của mình đang làm nghề gì, có bao nhiêu người sống chung trong một nhà, thu nhập hàng tháng, các tài sản đang có,…

Ở đây, viên chức lãnh sự cho rằng đương đơn không biết và không nắm rõ những thông tin cơ bản cũng như cuộc sống của người bảo lãnh ở Mỹ. Và có thể họ sẽ nghi ngờ tình yêu chân thật của cặp đôi này.

Lý do 2: Bảo lãnh theo diện hôn thê đi Mỹ thì sẽ phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đương đơn đến Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc cả hai người đương đơn và người bảo lãnh phải có sự chuẩn bị và dự tính kết hôn trong tương lai tại Mỹ. Trường hợp này, đương đơn đã không cho thấy một kế hoạch tiến tới hôn nhân cụ thể và đây là điều vô cùng bất lợi khi viên chức lãnh sự đề cập đến nội dung này trong buổi phỏng vấn định cư mỹ.

Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến hồ sơ và rất có thể viên chức lãnh sự sẽ nghi ngờ về mối quan hệ cũng như tình yêu đích thực giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

Lý do 3Bằng chứng liên lạc và duy trì mối quan hệ: mối quan hệ phải có thời điểm bắt đầu và duy trì liên tục, kèm theo đó là những bằng chứng chứng minh. Tuy nhiên, bằng chứng mà đương đơn trong hồ sơ này cung cấp khi đi phỏng vấn ở LSQ chỉ là 3 tấm hình chụp chung. Tất nhiên, các bằng chứng này không đủ để thuyết phục bất cứ ai về mối quan hệ giữa hai người.

Một hồ sơ thành công đòi hỏi một số lượng bằng chứng liên lạc đầy đủ qua email, thư từ, điện thoại ...ngoài ra còn hàng loạt chứng cứ cụ thể khác (tùy theo từng mối quan hệ để cụ thể) để chứng minh tình yêu giữa đương đơn và người bảo lãnh.

Lý do 4Hình ảnh chụp chung không thể hiện hai người ở chung với nhau quá ba hay bốn ngày. Cả hai chỉ có hình chụp chung với nhau chỉ trong một chuyến về Việt Nam của người bảo lãnh. Ngoài ra, không có bằng chứng nào cho thấy người bảo lãnh về thăm Việt Nam nhiều lần hơn và lần về duy nhất đó cũng không có bằng chứng gì để thể hiện tình cảm của cả hai.

Ðây là điểm yếu nhất của hồ sơ này. Viên chức lãnh sự khi xét hồ sơ, sẽ kỳ vọng thấy được nhiều hơn những bằng chứng về sự chung sống, giao lưu,cũng như một tình yêu đích thực giữa hai người… khi người bảo lãnh về Việt Nam.


Hồ sơ này đã bị từ chối vì sự chuẩn bị quá sơ sài và không có bằng chứng gì để chứng minh mối quan hệ thực sự giữa đương đơn và người bảo lãnh.

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH KẾT QUẢ ĐÁNG THẤT VỌNG NÀY?

Lời khuyên của Toàn Cầu Visa cho hồ sơ diện này là:
  • Tạm hoãn việc nộp đơn bảo lãnh cho Bộ Di Trú Mỹ.
  • Bắt tay vào xây dựng bằng chứng chứng minh mối quan hệ: mối quan hệ phải được xây dựng theo các mốc thời gian kể từ khi bắt đầu gặp nhau, quen nhau, và có ý định tiến đến hôn nhân.
  • Thu thập các kiến thức và thông tin cá nhân của nhau như: đã từng kết hôn lần nào chưa, tại sao những cuộc hôn nhân đó lại đỗ vỡ, biết gì về các thành viên gia đình hai bên, hiểu biết gì về những thói quen và sở thích của nhau.
  • Ngoài ra, thông tin vê tài chính của đương đơn và người bảo lãnh cũng cần được nắm rõ như: công việc hiện tại, thu nhập hàng tháng, năm,… hiện có phải chu cấp thêm cho ai không? Tài sản hai bên đang sở hữu là những gì?....
  • Sau khi tổng hợp lại, cần phải hệ thống hóa các nguồn thông tin một cách logic và khoa học để dễ dàng trình bày khi đi phỏng vấn đi mỹ, cùng với đó là việc sắp xếp hồ sơ phải thật rõ ràng và thể hiện được rõ mối quan hệ thật và tình yêu thật của đương đơn và người bảo lãnh.
Hãy chuẩn bị thật chu đáo và bắt tay ngay vào việc gom góp thông tin, bằng chứng để tiến hành hồ sơ bảo lãnh một cách hoàn hảo nhất.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here