VỀ VIỆT NAM QUÁ ÍT, LÀM SAO ĐỂ BẢO LÃNH VỢ THÀNH CÔNG? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

VỀ VIỆT NAM QUÁ ÍT, LÀM SAO ĐỂ BẢO LÃNH VỢ THÀNH CÔNG?

Theo lẽ thường, hai người yêu nhau thực sự thì ngoài việc trao đổi với nhau hàng ngày, việc về Việt Nam thường xuyên để thăm nhau, gặp nhau là điều rất cần thiết để duy trì tình cảm và là cơ hội để tạo ra những bằng chứng tốt để chứng minh mối quan hệ vợ chồng.
Tuy nhiên, nếu người bảo lãnh vì nhiều lý do mà không thể về Việt Nam thăm vợ thì khối bằng chứng sẽ được tạo ra như thế nào? Đây quả thực là điều vô cùng khó khăn để có thể chứng minh cho viên chức Lãnh sự tin vào mối quan hệ này.
Theo kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, hồ sơ nào cũng sẽ có hướng giải quyết với điều kiện mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh đi Mỹ thực sự là thật. Với tiêu chí đó, chúng tôi đã giúp hồ sơ bảo lãnh của chị Phụng vượt qua những trở ngại để đoàn tụ và sinh sống tại Mỹ.
Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ này có 2 điểm yếu lớn:
 • Đương đơn có án tích
 • Kể từ khi cưới nhau đến khi đi phỏng vấn (5 năm) anh Sơn chưa về Việt Nam thăm chị Phụng.
Giải quyết điểm yếu thứ nhất:
Chị Phụng có án tích về việc gây rối trật tự công cộng, tuy án tích đã được xóa nhưng khung hình phạt cho loại án này khá nặng nên nhiều khả năng sẽ bị yêu cầu bổ sung Đơn xin khoan hồng I-601.
Khi đi sâu vào nghiên cứu bản án, chúng tôi nhận thấy, về thực chất là chị Phụng bị kết án oan. Căn cứ trên điều này, chúng tôi hướng dẫn cho chị cách trả lời phỏng vấn khi được hỏi đến bản án trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ:
 • Khẳng định mạnh mẽ: án tích này là án oan.
 • Luyện tập với chị cách trình bày về bản án với những điểm nhấn mạnh có lợi cho chị và có thái độ, cảm xúc phù hợp khi trả lời trước viên chức Lãnh sự.
 • Hướng dẫn chị đi sâu vào những tình tiết vô lý mà trong bản án đã kết luận.
  visa-chi-phung
  Visa của chị Phụng
Giải quyết điểm yếu thứ hai:
Chúng tôi cùng chị Phụng đưa ra những tình tiết thuyết phục và những bằng chứng xác đáng để chứng minh lý do chồng không về Việt Nam trong vòng 5 năm để thăm vợ là hợp lý và trong khoảng thời gian đó, tình yêu và mối quan hệ của cả hai vẫn tồn tại, đó là:
 • Việc liên lạc hàng ngày vẫn diễn ra và cả hai đều nắm rất rõ thông tin và hiểu rõ tình cảm dành cho nhau.
 • Những bằng chứng liên quan đến hoàn cảnh gia đình (cha bị tai nạn, công việc không thể nghỉ phép,…)khiến cho anh Sơn không thể về Việt Nam trong thời gian dài.
Sau nhiều ngày luyện tập, chị Phụng và con gái đã tự tin bước vào buổi phỏng vấn và được cấp visa đi Mỹ theo diện bảo lãnh ngay lần phỏng vấn đầu tiên
Visa con gái chị Phụng
Visa con gái chị Phụng
Nguồn: Toàn cầu visa
Một số bài viết liên quan:

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Post Top Ad

  Responsive Ads Here