Việt Kiều bảo lãnh hôn thê - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Việt Kiều bảo lãnh hôn thê

Hỏi:
Tôi có bạn trai là Việt Kiều Mỹ, (tôi 26 tuổi, anh 38 tuổi) chúng tôi quen nhau từ hồi tháng 3/2013 trên internet thông qua một forum. Bạn trai tôi đang chuẩn bị các thủ tục để bảo lãnh tôi theo diện bảo lãnh K1, nhưng do chưa có kinh nghiệm và cũng không có hiểu biết nhiều trong việc này nên đang gặp rất nhiều khó khăn và lo lắng. Vậy, luật sư cho tôi hỏi:

  • Điều kiện để bảo lãnh qua Mỹ theo diện hôn phu hôn thê (K1) là gi?
  • Các bước cần chuẩn bị cho hồ sơ như thế nào?
  • Chúng tôi cần làm những gì?

Việt kiều về Việt Nam cưới  và bảo lãnh đi Mỹ

Đáp:
Chúc mừng bạn đã gặp được người yêu lý tưởng để cùng bạn xây dựng hạnh phúc tương lai mới, chúng tôi xin giải đáp các băn khoăn của bạn trong quá trình chuẩn bị tiến hành hồ sơ như sau:
 
Theo luật di trú của chính phủ Mỹ, điều kiện để bảo lãnh diện hôn thê hôn phu là:  
  • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ (có passport hoặc bằng quốc tịch)
  • Người bảo lãnh và đương đơn phải đang trong tình trạng độc thân và có thể tiến đến hôn nhân
  • Người bảo lãnh phải nộp đơn xin miễn trừ (waiver) nếu đã từng bảo lãnh cho hai người hôn thê/phu trước đây hoặc trong 2 năm qua đã tiến hành đơn bảo lãnh theo diện hôn thê/phu, và nếu người bảo lãnh đã từng phạm tội hành hung thì USCIS có thể sẽ không ban cho quyền miễn trừ.
  • Người bảo lãnh và đương đơn phải gặp mặt nhau trong 2 năm qua.
  • Cung cấp lời khai và bằng chứng rằng đương đơn và người bảo lãnh sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đương đơn nhập cảnh Mỹ.
  • Nếu người bảo lãnh và đương đơn đã từng có hôn nhân trước đây, cung cấp bằng chứng xác thực mỗi hôn nhân đó đã chấm dứt hợp pháp.
CÁC BƯỚC ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT HỒ SƠ BẢO LÃNH:
    Người bảo lãnh cần làm:
  • Có nguồn thu nhập ổn định và trên định mức người nghèo của chính phủ liên bang (federal poverty guideline), và công thức tính như sau: 19,387 USD + [5,025 USD x (số người trong gia đình người bảo lãnh + số người trong hồ sơ bảo lãnh của đương đơn)]
  • Hoàn tất đơn: I-129F + G-325
  • Nộp các đơn và một tấm hình 5x5 nền trắng, có ghi tên phía sau + bản photocopy của [khai sinh và bản dịch tiếng Anh + các giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh + công hàm độc thân và bản dịch tiếng Anh + hộ chiếu + bằng chứng về mối quan hệ] + $340 (theo hướng dẫn của USCIS)
Người được bảo lãnh cần làm:
  • Chứng minh được mình đang trong tình trạng độc thân và có ý định tiến đến hôn nhân cùng người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào nước Mỹ.
  • Không có tiền án hoặc tiền sự, chứng minh qua giấy Lý Lịch Tư Pháp (số 2).
  • Hoàn tất đơn G-325A và gửi cùng bộ hồ sơ của người bảo lãnh.
  • Cung cấp khai sinh và bản dịch tiếng Anh, photocopy của passport.
  • Sức khỏe tốt, không có những bệnh truyền nhiễm.
Trong tiến trình bảo lãnh, bạn nên biết rõ những chi tiết cần làm để đáp ứng những yêu cầu của chính phủ Mỹ, vì nếu hồ sơ chỉ sai sót một lỗi nhỏ thì có thể sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung và điều này đồng nghĩa với sự trì hoãn cuộc phỏng vấn định cư Mỹ và kéo dài thời gian bạn được đi Mỹ đoàn tụ cùng người thân
Nếu có thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin về tư vấn định cư Mỹ vui lòng liên hệ với Toàn cầu visa để nắm rõ hơn nhé.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here