5 loại nước xịt khoáng tốt cho phụ nữ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

5 loại nước xịt khoáng tốt cho phụ nữ

Nước xịt khoáng đã có mặt trên thị trường khá lâu, dường như đã trở thành vật dụng cần thiết trong giỏ của phụ nữ. Nhưng nên mua nước xịt khoáng loại nào? Có rất nhiều thương hiệu và dòng xịt khoáng khác nhau vì vậy chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 loại nước xịt khoáng mà chúng tôi cảm thây tốt nhất là xịt khoáng avene, Uriage, Vichy, Evian, và La Roche Posay, các bạn có thể tham khảo để có quyết định cuối cùng nhé!
1. Avene
Avene là 1 loại nước xịt khoáng mà các bạn nữ nên có. Về cơ bản, thành phần của nước xịt khoáng pháp Avene hoàn toàn là nước khoáng tinh khiết và được cho là có chứa hàm lượng khoáng chất khá dồi dào như Calsium, Magnesium, Silica... Điều đặc biệt là Avene lại là sản phẩm  khoáng xịt mặt chứa ít muối.
xit khoang
Xịt khoáng Avene
Cũng trong 5 sản phẩm này thì riêng chỉ có Avene là có chứa Silica. Theo lý thuyết thì Silica khá tốt cho da, có khả năng làm chậm lại quá trình lão hóa da, tăng cường duy trì độ ẩm da, hỗ trợ kích thích sản sinh Collagen, Elashtin...Nhưng thường thì để đạt hiệu quả tăng Collagen cải thiện kết cấu da phải sử dụng các dạng thực phẩm chức năng thì có lẽ hiệu quả hơn việc chỉ dùng 1 sản phẩm xịt dưỡng.
Đa phần các sản phẩm xịt khoáng như Avene đều được đóng trong bình xịt khoáng áp suất thấp nên khi sử dụng, sương phun ra khá mịn, không đọng giọt trên da, khác hẳn các loại xịt dưỡng trong các lọ nhựa.
Độ pH của Avene thì vào tầm 7.5, gần sát nút với độ pH nước. Khi dùng làm ẩm da cũng ổn định, thời gian giữ ẩm không lâu lắm, tầm 1 - 2 tiếng. Khi dùng bạn nhớ dùng tay vỗ nhẹ để nước khoáng thấm đều thay vì để khô tự nhiên, dễ khiến hơi nước bay hơi kéo theo cả độ ẩm tự nhiên của da cũng mất đi nhé. Khi da kích ứng, sử dụng Avene da sẽ dịu ngay, cảm giác khá dễ chịu.
2. Uriage
So với La Roche Posay, hàm lượng muối khoáng Uriage lại nhiều hơn. Tuy nhiên so với Avene, khả năng làm dịu mát và giảm viêm da lại không nhanh bằng. Khi sử dụng, độ ẩm tương đối ổn, thẩm thấu nhanh vào da, không cần đến động tác vỗ nhẹ như sử dụng các sản phẩm xịt khoáng khác. Riêng cảm giác mát da lại hơi khó cảm nhận, thời gian giữ ẩm thì tương đương với Vichy.
bình xịt khoáng
Xịt khoáng Uriage
Nhìn chung, với da dầu hay da ít nhạy cảm, sử dụng Uriage cũng là 1 sự lựa chọn khá hoàn hảo.
3. Vichy
Cũng như Uriage, xịt khoáng Vichy ổn hơn La Roche Posay về lượng muối khoáng trong thành phần, có thể xếp vào top 3 xịt khoáng có hàm lượng muối khoáng cao nhất trong số 5 sản phẩm. Vichy cũng hơi tương đương với Uriage về độ ẩm. Tuy nhiên, so với Uriage, sử dụng Vichy da lại khô nhanh hơn. Nhưng dù sao hàm lượng khoáng chất thế này cũng sẽ giúp bù đắp lại phần nào cho nhược điểm này của em ấy.
xịt khoáng pháp
Xịt khoáng vichy
Như Uriage, Vichy cũng thích hợp hơn với người da dầu và da ít nhạy cảm
4. Evian
Evian cũng là thương hiệu xịt khoáng rất phổ biến, giá cả ổn, có thể sử dụng cho mọi loại da, về công dụng cũng không khác mấy hàng Avene. Evian và Vichy đều có hàm lượng khoáng chất là tương đương nhau nhưng về độ ẩm Evian có vẻ nhỉnh hơn. Độ pH tự nhiên, Evian cũng tốt hơn so với Vichy và Avene.
xit khoang Xịt khoáng Evian
Sử dụng Evian làm dịu da nhanh chóng. Da mụn viêm, da đi nắng, da đang nhạy cảm đều sẽ nhanh chóng trở về trạng thái dịu nhẹ trong tích tắc. Sử dụng xịt khoáng này trước khi makeup, sẽ có cảm giác lớp trang điểm bền và giữ lâu trên da hơn.
Nhược điểm nhỏ của xịt khoáng Evian là sương phun ra không được mịn hạt như Avene.
5. La Roche Posay
Đây cũng là 1 sản phẩm xịt khoáng thương hiệu của Pháp khá nổi tiếng. Trong thành phần thì có thể thấy lượng muối khoáng cũng như chất chống oxy hóa, Selenium nhiều hơn các sản phẩm khác. Xịt khoáng này còn chứa Zinc nữa nhé, thường thì Zinc tốt cho da mụn, khả năng chống mụn hay viêm cao. Xịt khoáng La Roche Posay cũng không mùi và khá tự nhiên, theo hãng cho biết thì cũng được lấy từ nguồn nước ngầm tinh khiết, không nhiễm khuẩn, đóng chai vô trùng.
xit khoang
Xịt khoáng La Roche - Posay
Nếu da nổi mẩn đỏ thì dùng em xịt khoáng này sẽ khá ưng ý về mặt chăm sóc da, tình trạng da viêm sưng giảm nhanh đáng kể. Tuy nhiên dù độ sương phun ra mịn hơn hẳn các sản phẩm cùng loại, độ dưỡng ẩm cao, da khô dùng thì hiệu quả tốt, nhưng dùng lại không thích bằng Avene vì tạo cảm giác da hơi bóng dầu, hơi bí da, cảm giác da dịu mát cũng không bằng hàng Avene cho lắm.
Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here