Bảo lãnh anh/ chị/ em sang Mỹ mất bao lâu? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Bảo lãnh anh/ chị/ em sang Mỹ mất bao lâu?

Bảo lãnh anh/ chị/ em sang Mỹ cần có thời gian để thị thực hồ sơ và hoàn thành các thủ tục pháp lý khác. Vì vậy nó cũng tốn khá nhiều thời gian.

THỜI GIAN CHỜ ĐỢI

Thời gian chờ đợi cho diện bảo lãnh qua Mỹ này sẽ được liệt kê theo diện ưu tiên F4 và số visa sẽ được giới hạn hàng năm. Vì sự giới hạn này nên những hồ sơ nộp vào phải chờ đợi theo thứ tự. Mỗi hàng tháng Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) thông báo lịch chiếu kháng cho biết những hồ sơ có ngày ưu tiên nào sẽ được cứu xét tới.

Bảo lãnh anh/ chị/ em
Bảo lãnh anh/ chị/ em sang Mỹ

VIỆC THEO DÕI HỒ SƠ TRONG THỜI GIAN CHỜ ĐỢI

Sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú, thời gian bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu, có thể kéo dài nhiều năm tùy theo số lượng hồ sơ được cứu xét. Sau khi cứu xét hồ sơ Sở di trú có thể gửi giấy ra yêu cầu bổ túc thêm bằng chứng hoặc thêm những tài liệu cần thiết. Cho nên, việc theo dõi hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ diện anh/ chị/ em là vô cùng quan trọng vì nếu bạn không báo cho Sở di trú địa chỉ mới (nếu đã dời địa chỉ) hoặc không theo dõi hồ sơ chặt chẽ, khi Sở di trú yêu cầu bổ túc mà mình không trả lời, họ sẽ từ chối hồ sơ và những thời gian đã chờ đợi sẽ bị mất hết.

Bạn cần lưu ý rằng sau khi mình đã trả lời Sở di trú và hồ sơ được chấp thuận không có nghĩa là anh chị em của bạn sẽ được bảo lãnh đi Mỹ đi liền mà phải chờ đợi theo lịch visa được công bố.

Bảo lãnh đi Mỹ diện người thân
Bảo lãnh đi Mỹ diện người thân
Nguồn: Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here