Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Việc sum họp gia đình qua hình thức bảo lãnh đi Mỹ vẫn là một trong những nền tảng chính của hệ thống nhập cư hợp pháp của Hoa Kỳ. và bạn muốn nhập cư vào Hoa Kỳ bạn phải đáp ứng được điều kiện và các thủ tục pháp lý trong quá trình bảo lãnh đi Mỹ của chính phủ Hoa Kỳ.


Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình


Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Nhập cư theo hình thức bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình, bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân. Nếu bạn muốn trở thành thường trú nhân Mỹ dựa trên cơ sở là người thân của công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, bạn phải hội đủ các điều kiện sau:

- Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ, họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài để nhập cư tới Mỹ gồm:
• Chồng/vợ
• Con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi
• Con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi
• Con cái đã kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào
• Anh chị em, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi
• Cha mẹ, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi

- Nếu người bảo lãnh qua Mỹ cho người thân là thường trú nhân, họ có thể làm đơn bảo lãnh người thân ở nước ngoài sau đây để nhập cư tới Mỹ:
• Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng
• Con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.
Đối với tất cả các trường hợp trên, người bảo lãnh đi Mỹ phải có khả năng cung cấp bằng chứng chứng minh về mối quan hệ.

Thứ tự ưu tiên

Nếu quý vị muốn 
đi Mỹ theo diện bão lãnh đoàn tụ gia đình, bạn phải có số visa nhập cư được dựa trên loại visa ưu tiên phù hợp với bạn.

Những người xin nhập cư được chia theo các loại theo hệ thống ưu tiên. Người thân gần gũi với công dân Mỹ, gồm cha mẹ, vợ/chồng và trẻ em chưa kết hôn dưới 21 tuổi, không phải chờ số visa nhập cư vì nó sẵn có ngay khi đơn xin cấp visa được Bộ Di Trú Mỹ chấp thuận. Số visa nhập cư sẽ có sẵn. Người thân còn lại phải chờ số visa nhập cư theo những ưu tiên sau:
1. Con cái chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của công dân Mỹ;
2. Vợ/chồng của thường trú nhân Mỹ và con cái chưa kết hôn (dưới 21 tuổi) của người xin nhập cư;
3. Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân Mỹ;
4. Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ;
5. Anh chị em của công dân Mỹ.

Diện gia đình đặc biệt

Bạn cũng có thể hội đủ điều kiện để có thẻ xanh nếu bạn là:
• Con cái hoặc vợ/chồng bị ngược đãi của công dân Hoa Kỳ
• Được vào Hoa Kỳ bằng K visa (fiancée) hoặc là vợ/chồng của một công dân Hoa Kỳ hoặc trẻ em đi kèm
• Được cấp Visa, là loại visa cho phép gia đình được sống chung tạm thời trong khi đang chờ xét visa định cư
• Là góa phụ của một công dân Hoa Kỳ
• Sinh ra trong một nhà ngoại giao nước ngoài tại Hoa Kỳ


Sau khi hoàn tất quá trình xin cấp thị thực nhập cư, điều chỉnh sang trạng thái thường trú, và, trong trường hợp của một người nộp đơn xin thị thực, nhập cảnh vào Hoa Kỳ, người nhập cư theo diện bảo lãnh thân nhân trở thành một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ, hay còn gọi là “LPR”, hội đủ điều kiện để sống và làm việc tại Hoa Kỳ, và cuối cùng để được chấp thuận nhập tịch như một công dân Hoa Kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here