Bé Ngon - Tăng Cân, Mau Lớn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Bé Ngon - Tăng Cân, Mau Lớn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ con, đó là thời gian các tế bào được tái tạo. Một giấc ngủ ngon không chỉ cho trẻ phát triển trí não mà còn giúp bé tăng cân, hay ăn chóng lớn nữa. Đó là lý do mà các mẹ cần biết ngay những “chiêu thức” giúp bé ngủ ngon dưới đây.
1/ Hát ru, kể chuyện
Kể chuyện và hát ru là 2 phương án được các mẹ thường xuyên sử dụng và rất hữu hiệu khi muốn bé đi vào giấc ngủ. Hát ru và kể chuyện không những tạo cho bé cảm giác thư thái, thoải mái trước khi đi ngủ mà còn giúp bé tăng sự hiểu biết và tình cảm đối với từng câu hát từng mẫu chuyện. Giai điệu êm ái, ngọt ngào từ lời ru sẽ vỗ về giấc ngủ cho con hiệu quả hơn.
Hát ru giúp bé dễ đi vào giấc ngủ
2/ Chế độ ăn uống hợp lý
Mẹ không nên cho bé ăn quá no trước khi đi ngủ, gánh nặng tiêu hóa sẽ làm bé khó ngủ và ngủ không ngon giấc. Ngoài ra bạn cũng không nên cho con uống nước ngọt, ăn bánh, ăn hàng vặt trước khi đi ngủ, thay vào đó bạn có thể cho bé một ly sữa giúp bé tăng cân nhanh để bé vừa dễ ngủ vừa có được cân nặng đạt chuẩn (lưu ý các mẹ nên cho bé uống sữa trước khi ngủ khoảng 30 phút).
Uống sữa giúp bé tăng cân nhanh
3/ Cho bé ngủ đúng giờ
Trẻ em từ 2-4 tuổi nên ngủ từ khoảng 7-9 giờ và thức dậy vào khoảng 6-8 giờ sáng là đủ tiêu chuẩn cho một đêm. Vào buổi trưa bạn vẫn có thể cho bé ngủ thêm, chỉ đến khi 5 tuổi thì bé mới cần ngủ trưa ít. Các mẹ nên tập cho con thói quen đi ngủ đúng giờ vì như vậy sẽ giúp bé luôn được tỉnh táo và tăng khả năng xử lý vấn đề.
Ngủ đúng giờ giúp bé phát triển tốt
4/ Cho bé ngủ chung với bố mẹ
Nếu có điều kiện phụ huynh hãy cho bé ngủ chung với mình để bé cảm thấy an toàn và ấm áp hơn. Khi mọi người đều ngủ thì bé sẽ không thể thức một mình và sẽ ngủ theo mọi người, như vậy bạn đã ảnh hưởng và giúp bé đi ngủ đúng giờ như mình mong muốn mà không tốn quá nhiều công sức. Khi bé biết có ba mẹ nằm kế bên bé sẽ không bị giật mình và thức giấc trong khi ngủ. Hãy ngủ cùng con để bé có được giấc ngủ sâu vì nó rất có ích cho sự phát triển trí não và tinh thần của con.
Cho bé ngủ chung với phụ huynh để bé ngủ sâu hơn
5/ Nên tắt đèn khi cho con ngủ
Tắt đèn sẽ giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn vì khi cơ thể tiếp xúc với bóng tối sẽ tiết ra hormone melatonin gây buồn ngủ. Chính vì vậy thay vì để đèn sáng để dễ trông coi bé hay làm việc thì phụ huynh nên tắt đèn để bé được thưởng thức giấc ngủ một cách đúng nghĩa.
Không nên để đèn khi bé ngủ
Hãy cho con một giấc ngủ ngon để bé được phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí lực. Đối với trẻ em suy dinh dưỡng thì giấc ngủ như một liệu pháp giúp bé ăn uống ngon miệng hơn và tăng cân hiệu quả.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here