Cách chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa của bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Cách chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Trong quá trình bé phát triển, chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa là một yếu tố quan trọng các mẹ cần lưu ý vì hệ tiêu hóa yếu hoặc các bệnh lý về đường ruột dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, làm trẻ biếng ăn và hấp thụ dưỡng chất không tốt, gây suy dinh dưỡng và chậm tăng cân, thậm chí là giảm hệ miễn dịch.
Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc hệ tiêu hóa cho bé, các mẹ lưu ý nhé:
  • Các mẹ khi mang thai cần ăn uống đầy đủ và đa dạng khi mang thai, tránh tiếp xúc khói thuốc lá
  • Ăn dặm quá sớm và không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa : Sau 6 tháng trở lên bắt đầu cho bé ăn dặm.Lộ trình cho bé ăn dặm đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa như sau: bắt đầu từ bột ngọt lượng ít, pha loãng rồi đặc dần. Sau đó chuyển sang bột mặn. Không cần thiết phải kiêng cữ các loại thức ăn dễ dị ứng như trứng, hải sản... trong giai đoạn tập ăn dặm này
1-1Cho bé ăn dặm đúng cách
  • Không nên cho bé ăn vội, ăn nhanh , ăn đồ cứng và quá nhiều, vì bao tử trẻ nhỏ, không hấp thụ kịp: Nên chia các bữa ăn thành nhiều cử nhỏ, dùng thức ăn mềm, dễ tiêu, trang trí bắt mắt. Bạn nên ưu tiên cho bé dùng sữa và cháo vì đây là 2 nhóm thức ăn phù hợp với các bé dưới 1 tuổi.
  • Cho bé ăn, uống các loại thức ăn hỗ trợ hệ tiêu hóa:
+ 6 thực phẩm vàng tốt cho hệ tiêu hóa của bé: khoai lang ngọt, bơ, chuối, cà rốt, bột yến mạch, sữa chua tự nhiên. Các mẹ nhớ tham khảo cách chế biến cho phù hợp với bé .
an-hoa-qua
Đảm bảo cung cấp các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa
+ Các loại sữa giúp bé tăng cân những có nhiều chất xơ hoặc có thành phần giúp phân trẻ mềm, dễ đi tiêu . Đạm trong sữa có 2 thành phần gọi là whey và casein. Đạm whey mềm mại và dễ tiêu, còn đạm casein chứa nhiều canxi nên cứng hơn và lâu tiêu hơn. Ở các bé ăn khó tiêu hoặc táo bón thì sử dụng sữa có đạm whey là một lựa chọn tốt. Lưu ý rằng trong sữa mẹ, đạm whey chiếm 60% và nhờ đó các bé bú mẹ sẽ dễ tiêu, ít bị rối loạn tiêu hóa.
  • Đảm bảo các nguyên tắc vệ sinh cá nhân như rữa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, ăn chính, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đừng quên chủng ngừa đầy đủ cho bé, nhất là các loại vắc-xin phòng ngừa các bệnh lý nhiễm trùng đường ruột.
Hi vọng một số kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa của bé, giúp các bé mau ăn chóng lớn và khỏe mạnh.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here