Cho bé uống sữa bột theo từng tháng tuổi - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Cho bé uống sữa bột theo từng tháng tuổi

Các mẹ luông mong muốn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, vitamin thông qua sữa bột. Nhưng khi nào thì nên bắt đầu cho bé uống sữa bột, và uống bao nhiêu là đủ? Khi nào thì tăng lượng sữa bột cho bé lên? Có cần cho bé uống đến lúc lớn luôn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải quyết những câu hỏi như trên.


Đối với trẻ mới sinh:

Sữa mẹ và sữa bột là nguồn thức ăn chính của trẻ trong thời kỳ vừa được sinh ra. Mỗi loại sữa lại có những công dụng khác nhau, đối với sữa mẹ thì là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ, tăng sức đề kháng, giúp bé thích nghi với môi trường mới, hệ tiêu hóa bé tốt hơn, chống lại các vi khuẩn trong môi trường mới. Trong khi đó, sữa bột có vai trò trong việc bổ sung cho sữa mẹ, bởi vì sữa mẹ không phải lúc nào cũng đủ cho con bú, hoặc có những bà mẹ sinh con xong nhưng lại không có sữa. Vì mới sinh nên kích thước dạ dày của bé còn nhỏ theo bác sỹ khuyên chỉ nên cho bé uống khoảng 30ml/lần, để bé thích nghi dần sau đó cho uống 60ml/lần, sau đó có thể cho bé uống thêm sữa mẹ.

Sữa bột là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho sữa mẹKhi bé ở độ tuổi từ 1-2 tháng tuổi:


Trong giai đoạn này, lượng sữa bột được tăng lên, bởi dạ dày của bé cũng đã phát triển và lớn hơn, lời khuyên là các mẹ có thể cho bé uống từ 90 – 120ml/lần, chia thành 4-5 lần/ngày.
Tránh việc đánh thức bé dậy ban đêm để uống sữa vì làm tỉnh giấc ngủ của bé, dẫn đến việc quấy đêm. Với các trẻ khác nhau thì mức độ háu ăn là khác nên tùy theo từng bé mà cho ăn, tránh việc nhìn bé khác mà áp đặt cho bé yêu của mình.


Khi bé ở độ tuổi từ 2-6 tháng tuổi:


Lượng sữa cần thiết trong thời gian này là khoảng từ 120 – 180 ml, chia thành 5 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 4 tiếng đồng hồ
Cuối tháng thứ 5 đầu tháng thứ 6, mẹ có thể cho bé tập ăn dặm dần.


Khi bé ở độ tuổi từ 6 -12 tháng tuổi:


Trong giai đoạn từ 6-12 tháng tuổi, ngoài việc cung cấp sữa bột cho bé, các mẹ cũng cần bổ sung thức ăn giàu các chất dinh dưỡng bổ sung vào cháo cho trẻ như tôm, thịt bò, các loại rau, củ quả. Theo các chuyên gia khuyên rằng, ở giai đoạn này lượng sữa bột cung cấp tốt nhất cho bé là khoảng 540ml-960ml/ngày và được chia đều cho 3 bữa.

Bé 6 - 12 tháng tuổi cần được bổ sung thêm các thức ăn giàu chất dinh dưỡng


Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here