Cho Trẻ Chơi Những Môn Thể Thao và Trò Chơi Vận Động Này Sẽ Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao, Cân Nặng Cực Nhanh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Cho Trẻ Chơi Những Môn Thể Thao và Trò Chơi Vận Động Này Sẽ Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao, Cân Nặng Cực Nhanh

Trẻ em cần phải được quan tâm, săn sóc nhưng không được bao bọc quá mức. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng và các loại sữa nào giúp trẻ tăng cân, cha mẹ cần phải tạo điều kiện cho trẻ chơi những môn thể thao và trò chơi vận động để giúp trẻ phát triển cả thể chất, lẫn tinh thần. Trong đó “kéo dài chân” cho con và giúp trẻ tăng cân nặng để có vóc dáng cân đối là vấn đề mà nhiều cha mẹ Việt quan tâm. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu cha mẹ khuyến khích trẻ chơi những môn thể thao sau đây sẽ giúp cho con bạn phát triển chiều cao vượt trội và cân nặng cân đối.
  1. Bóng rổ
Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi sự dẻo dai của cơ bắp, cha mẹ cho trẻ chơi bóng rổ sẽ giúp cho trẻ phát triển cả thể chất nhất là cơ-xương-khớp.  Những vận động trên sân giúp cho trẻ có sự nhanh nhạy, sức bật và sức bền. Đặc biệt bóng rổ giúp cho trẻ tăng chiều cao vượt trội và cân nặng cân đối, cơ thể săn chắc, dẻo dai. Bởi các động tác bật nhảy làm tăng hocmon tăng trưởng đây là hooc môn giúp thúc đẩy chiều cao, cân nặng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó vận động với bạn bè giúp trẻ năng động tự tin, vui vẻ hơn và có sức chịu đựng hơn. Tuy nhiên bóng rổ là môn thể thao va chạm nên cũng có thể gây ra chấn thương, cha mẹ cần phải  cho trẻ uống sữa để tăng cường đề kháng, thể chất cho trẻ.
Bóng rổ giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng vượt trội
  1. Các trò kéo giãn cơ thể
Các trò chơi kéo giãn cơ thể rất tốt trong việc phát  triển thể chất và chiều cao cho trẻ. Đối với các trò chơi này nếu để trẻ chơi một mình trẻ sẽ mau chán và không biết cách chơi. Cho nên cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ chơi với bạn bè hoặc cha mẹ hãy chơi cùng trẻ như các động tác ngồi xoạc chân trên nền nhà, cúi người và cố gắng vươn tay chạm đến các đầu ngón chân, làm từng bên một.
  1. Cầu lông
Chơi cầu lông là một môn thể thao rất thích hợp để cả nhà trao dồi tình cảm gia đình và rèn luyện thói quen tập luyện thể dục thể thao cho trẻ, tao cho chúng niềm đam mê, vui vẻ, hưng phấn và tăng cường phát triển chiều cao. Bởi cầu lông yêu cầu trẻ phải sử dụng động tác tay với lên cao và chân chạy nhảy quanh sân để đỡ cầu liên tục. Trò chơi này có thể đánh đơn và đánh đôi cho nên cả nhà có thể cùng chơi vui vẻ và giúp con yêu cải thiện vóc dáng đấy.
  1. Bơi
Bơi lội là một môn thể thao rất tốt giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả, thân hình cân đối, dẻo dai. Khi trẻ bơi các cơ của cơ thể đều vận động cho nên rèn luyện được sự bền bỉ, dẻo dai. Ngoài ra bơi lội còn giúp kéo dài cột sống, mở rộng bờ vai giúp trẻ có vóc dáng thon gọn, săn chắc, chiều cao lí tưởng. Bởi vậy vào mùa hè cha mẹ nên khuyên khích cho trẻ tập bơi để cho trẻ có cơ thẻ khỏe mạnh và thân hình cân đối. Bên cạch đó để bổ sung các vi chất, khoáng chất để trẻ tăng cân tốt cha mẹ nên chọn sữa nào tăng cân cho trẻ để trẻ phát triện thể chất, cân nặng một cách tốt nhất.
Bơi lộ giúp trẻ tăng cường chiều cao và cơ bắp
  1. Nhảy lò cò
Nhảy lò cò là một trò chơi dân gian rất được ưa chuộng nhất là các vùng nông thôn. Trò chơi này kích thích phát triển cơ xương và phát triển chiều cao cho trẻ vừa giúp trẻ vui chơi, giải trí. Cha mẹ nên khuyến khích cho trẻ chơi trò chơi này đều đặn và khuyên trẻ nên rủ bạn về chơi để thêm phần thú vị và vui nhộn.
  1. Nhảy dây
Nhảy dây là trò chơi ưa thích của trẻ nhất là trẻ em. Nhảy dây giúp cho cơ xương chắc khỏe, kích thích tim mạch, cơ bắp phát triển tăng cường chiều cao, cân nặng hiệu quả. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi trò chơi bổ ích này thường xuyên nhé.
  1. Đạp xe
Cha mẹ nên cho trẻ tự đạp xe đi học hay dạo quanh sân nhà công viên bởi đạp xe giúp cho trẻ tăng chiều cao và phát triển thể lực. Cha mẹ còn khuyến khích trẻ tập xe khi còn nhỏ nhất là lúc mới tập cha mẹ phải giữ yên xe và cổ xe sao cho bé phải giữ lưng và thân người thẳng, chân duỗi ra hết mức khi đạp. Cha mẹ nên tập xe cho trẻ ở những chổ thoáng đãng và an toàn tránh gây tai nạn.
Đạp xe giúp trẻ năng động và tinh thần sảng khoái hơn
Tóm lại, những trò chơi và môn thể thao trên rất bổ ích cho sự phát triển thể chất và chiều cao cho trẻ. Bên cạnh đó nó còn là những thú vui giải trí lành mạnh tốt cho trẻ. Ngoài việc khuyến khích vận động cha mẹ cần phải bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhưsử dụng sữa nào cho bé tăng cân để giúp bé có cơ thể khỏe khoắn, năng động và vóc dáng cân đối, săn chắc. 
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here