Kinh nghiệm hay cho ai muốn gia hạn visa Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Kinh nghiệm hay cho ai muốn gia hạn visa Mỹ

Bạn đang có ý định gia hạn visa Mỹ? bạn đã gia hạn nhiều lần nhưng vẫn gặp khó khăn và không hoàn thành như mong đợi được... Thế thì đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ đến bạn để bạn có thể gia hạn visa của mình một cách tốt nhất.

1.  Vì sao bạn bị từ chối gia hạn visa?

Khác với diện bảo lãnh sang Mỹ, xin gia hạn visa cần có những điều kiện khác nhau, bạn hãy xem tại sao mình lại không xin được visa nhé:
  • Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).
  • Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;
  • Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);
  • Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;
  • Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.
  • Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính? Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.
Kinh nghiệm gia hạn visa Mỹ
Xin gia hạn visa Mỹ

2.  Gia hạn visa cần các giấy tờ gì?

Không giống diện bảo lãnh qua Mỹ, xin gia hạn visa cần có những giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ;
  • Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với ba mẹ;
  • Đương đơn nộp các hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ;
  • Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (đương đơn không cần in toàn bộ hồ sơ). Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng;
  • Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính;
  • Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng). Tham khảo thêm phí xét duyệt visa tại đây;
  • Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí;
  • Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung: bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).
  • Đối với đương đơn xin visa là học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Đối với đương đơn xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.
Xin gia hạn visa Mỹ
Xin gia hạn visa Mỹ

3. Có những cách nào để gia hạn visa Mỹ?

Nếu bảo lãnh đi Mỹ có những mẹo riêng để dễ thành công thì gia hạn visa cũng có những tuyệt chiêu như vậy.
Có 5 bước:
  • Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160
  • Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.
  • Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ
  • Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán
  • Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.
Gia hạn visa Mỹ
Gia hạn visa Mỹ
Nguồn: Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here