Lệ Phí Nộp Hồ Sơ Di Trú Mỹ 2016 - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Lệ Phí Nộp Hồ Sơ Di Trú Mỹ 2016

Cụ thể mức đề xuất tăng lệ phí nộp hồ sơ Di Trú Mỹ với con số bình quân là 20%. Hiện nay, ngân sách hoạt động chủ yếu của Sở Di Trú Mỹ chủ yếu đến từ chi phí thụ lý hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ của các đương đơn, chiếm 94% ngân sách mỗi năm và có giá trị ước đoán nằm ở khoảng 3 tỷ USD. 


Sở Di Trú Mỹ đề xuất tăng phí thụ lý hồ sơ nhập cư

Lần gần nhất Sở Di Trú Mỹ quyết định tăng phí phụ lý hồ sơ định cư Mỹ là vào năm 2010. Vào thời điểm đó, lý do mà Sở Di Trú Mỹ đưa ra đó là nhằm mục đích cân bằng tài chính, đồng thời bù đắp các chi phí phát sinh trong quá trình cung cấp dịch vụ thụ lý hồ sơ đi mỹ theo diện bảo lãnh, song song với việc duy trì chất lượng dịch vụ và đầu tư vào các cải tiến công nghệ nhằm hỗ trợ việc thụ lý hồ sơ định cư Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Kể từ năm 2010 cho đến nay, Sở Di Trú Mỹ đã tiếp nhận một lượng hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ tăng đột biến. Trong hoàn cảnh số hồ sơ do các đơn vị sử dụng lao động không biến động quá nhiều thì lượng hồ sơ xin định cư tại Mỹ của các cá nhân đã tăng 25%. Số lượng hồ sơ xin trở thành thường trú nhân cũng tăng lên đến 15%. Đặc biệt, số hồ sơ xin thay mới thẻ xanh Mỹ hết hạn tăng gần 50%.

 Lệ phí nộp hồ sơ di trú

Theo như đề xuất của Sở Di Trú Mỹ:
  • Chi phí cơ bản của hồ sơ xin Visa làm việc tại Mỹ sẽ tăng từ 20-40%.
  • Chi phí nộp hồ sơ để trở thành thường trú nhân ở Mỹ sẽ tăng khoảng 16% (từ 985 USD lên 1.140 USD)
  • Chi phí phải trả cho các bộ hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ sẽ tăng thêm khoảng 8% (từ 595 USD lên 640 USD).

Đặc biệt, đối với trường hợp xin thường trú thông qua chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện Visa EB5 sẽ chịu mức lệ phí tăng từ 1.500 USD lên 3.675 USD.

Thep dự kiến, Việc tăng lệ phí thụ lý hồ sơ nhập cư Mỹ này sẽ có hiệu lực vào đầu mùa thu năm 2016. Trong thời điểm này, thời gian đang trở thành điều quý giá nhất đối với những người có ý định định cư Mỹ hoặc gia hạn Visa, thẻ xanh định cư tại Mỹ, những đối tượng này cần đẩy nhanh tốc độ thực hiện hồ sơ để tránh tình trạng chi phí thụ lý hồ sơ định cư Mỹ sắp gia tăng đáng kể.

Xem thêm: Thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ

Đặc biệt đối với người tham gia đầu tư vào các dự án của chương trình định cư Mỹ EB5, việc tăng phí thụ lý hồ sơ theo như các chuyên gia có uy tín trong ngành rất có thể là một động thái mở đầu cho hàng loạt các thay đổi quan trọng liên quan đến vốn đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 vào ngày 30/9/2016 sắp tới – khi việc gia hạn chương trình đầu tư định cư Mỹ này kết thúc.

Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here