Những Sai Lầm "Chết Người" Khi Cho Con Uống Sữa - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Những Sai Lầm "Chết Người" Khi Cho Con Uống Sữa

Uống sữa – một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng gian nan. Không ít các mẹ đã gặp một số trở ngại khi cho con uống sữa, cũng không ít bé uống sữa mãi mà không chịu lớn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các mẹ những sai lầm khi cho con uống sữa một cách cụ thể để các mẹ có thể khắc phục hoặc tránh xa tình trạng này ra và giúp bé có thể hấp thụ sữa một cách tốt nhất.
Đối với mọi đứa trẻ, sữa là một nguồn dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt với trẻ em suy dinh dưỡng thì sữa còn cần thiết hơn nữa vì nó giúp phát triển cơ thể toàn diện. Vậy các mẹ hãy cùng tham khảo các sai lầm dưới đây để phòng tránh và giúp bé hấp thụ được nguồn dinh dưỡng tối đa từ sữa nhé.
Sữa giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng hiệu quả
1/ Pha sữa quá nóng, quá nguội, quá đặc, quá loãng
Một số mẹ lần đầu pha sữa cho con thường mắc phải các lỗi này, khi mẹ pha sữa quá nóng vô tình đã làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa, hoặc pha sữa quá nguội thì sữa sẽ không tan hết và để lại những cục nhỏ gây khó khăn cho việc uống sữa và hấp thu dưỡng chất của bé.
Một số mẹ lại vô tình pha sữa quá đặc cho con, điều này sẽ khiến bé dễ bị táo bón, chán ngán việc uống sữa và còn có thể dẫn đến các bệnh đường ruột vô cùng nguy hiểm khác nếu kéo dài tình trạng này. Ngược lại nếu pha quá loãng thì bé sẽ không nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển.
Pha sữa đúng cách để bé hấp thu tốt hơn
2/ Không nên kết hợp sữa với các loại thực phẩm khác
Có nhiều mẹ vẫn nghĩ nên cho bé uống kết hợp sữa với nước trái cây, cháo để bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn hay là cho bé uống sữa với thuốc để đỡ mất thời gian và tránh tình trạng bé sợ uống thuốc, không chịu uống riêng thuốc. Đó hoàn toàn là sai lầm bởi khi các mẹ kết hợp như vậy vô tình đã làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa và cả trong các loại thực phẩm đi kèm, không những làm bé không hấp thu được chất dinh dưỡng mà còn làm bé chán ngán việc uống sữa nữa.
Không nên cho bé uống sữa chung với các loại thực phẩm khác
3/ Không nên cho bé vừa nằm vừa uống sữa
Việc vừa nằm vừa uống sữa sẽ làm bé dễ bị nôn trớ do hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và còn có thể nguy hiểm đến tính mạng của bé nếu mẹ không phát hiện kịp thời. Vì vậy các mẹ hãy tránh trường hợp cho các bé uống sữa hay bú sữa ở tư thế nằm.
Không nên cho bé vừa nằm vừa uống sữa
Đó là một số lưu ý mà các mẹ cần biết để bé có thể hấp thu tốt nhất những dưỡng chất có trong sữa và giúp bé phát triển toàn diện cả về chiều cao lẫn cân nặng.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here