Sử dụng thang nhôm rút an toàn và hiệu quả - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Sử dụng thang nhôm rút an toàn và hiệu quả

Đăng ngày 14/11/2016
Thang nhôm là dụng cụ vô cùng cần thiết của mỗi gia đình cho các công việc liên quan đến độ cao. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường tung ra rất nhiều loại thang với các mẫu mã và công dụng vô cùng đa năng. Trong đó thang nhôm rút gọn là sản phẩm nhận được nhiều sự lựa chọn nhất bởi tính tiện dụng của nó. Một số loại thang nhôm rút được mọi người tin dùng là thang rút Poongsan PS 45, thang rút Salvo, thang rút Nikawa NK 38... Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về tính năng và cách sử dụng thang nhôm rút sao cho đạt hiệu quả cao. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thang nhôm rút mà các bạn cần quan tâm.
1. Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút của nhà sản xuất
Mỗi một sản phẩm đều có kèm theo 1 cuốn hướng dẫn sử dụng, giúp người tiêu dùng sử dụng đúng quy cách nhà sản xuất. Trước khi chuẩn bị sử dụng thang nhôm các bạn cần quan sát thật kỹ các khóa của dòng thang nhôm rút, đảm bảo rằng các chốt khóa chắc chắn và đúng quy định. Các điểm kê thang phải rắn chắc, bằng phẳng, đặc biệt là phải chống trượt tốt để đảm bảo khi trèo lên thang có độ an toàn cao.

2. Dựng thang nhôm cân bằng đúng tiêu chuẩn tạo độ an toàn cao
Không nên đặt thang trên mặt cỏ bị ướt, nền đất yếu, hay ẩm ướt không rắn chắc. khi phải làm việc trên thang với độ cao nhất định phải có những thiết bị khác hổ trợ như phải có người giữ thang cho người trèo, phải có dây bảo hiểm, dây đai. Không nên đứng trên bậc thang cuối cùng của thang mà không có chỗ vịn vững chắc, không nên có hai người trèo lên thang tránh trường hợp quá trọng tải của thang. Trọng tải phải sử dụng đúng hoặc thấp hơn khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn tính mạng con người là trên hết.

3. Không điều chỉnh thang nhôm trong khi đang sử dụng thang
Khi đang trèo trên thang không nên có bất kỳ sự điều chỉnh nào về độ cao của thang, tránh những trường hợp xấu xảy ra, vì trong quá trình sử dụng mà thay đổi độ cao của thang hay dịch chuyển thang sẽ gây ra tình trạng gẫy thang hoặc đổ thang gây tai nạn không đáng có.

4. Không sử dụng thang ở những nơi có nguồn điện hoặc gần điện cao thế
Bởi thang nhôm có tính dẫn điện nên tuyệt đối không nên sử dụng thang nhôm ở những nơi có nguồn điện. còn nếu công việc của bạn là phải sửa chửa điện thì bạn nên sử dụng những chiếc thang nhôm cao cấp cách điện hoặc dùng các thang khác như bằng gỗ, bằng tre, hoặc thang cách điện bằng sợi thủy tinh.

5. Không nên để thang nhôm ở ngoài trời liên tục nhiều tháng
Thang nhôm được cấu tạo bằng chất liệu nhôm mà nhôm có tính ăn mòn bởi các chất hóa học của không khí, nên để ngoài trời trong thời gian dài thang sẽ bị kém chất lượng gây ra hư hỏng. Chính vì vậy các bạn nên đặt thang vào những nơi tránh nắng, tránh mưa, tránh nhiệt độ cao để đảm bảo cho sản phẩm được tốt nhất về chất lượng.
6. Không nên sử dụng thang nhôm ở những nơi có nhiệt độ cao trên 40 độ C
Nên sử dụng thang nhôm trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng, không có nhiệt độ nắng quá hay nhiệt độ lạnh quá, nơi có không khí nóng trên 40 độ bởi vì nhược điểm lớn nhất của thang nhôm là tính dẫn điện, dẫn nhiệt khá tốt. Nên khi nhiệt độ cao sẽ làm cho thang nhôm hấp thụ nhiệt và có thể gây ra bỏng cho người đang sử dụng trên thang.
7. Không nên thêm độ dài hoặc tự ý chế thêm các chi tiết khác
Thang nhôm đã được các nhà thiết kế cân nhắc rất kỹ lưỡng về trọng lượng, độ bền của thang, và các độ chắc chắn các khớp nối với nhau, theo từng tiêu chuẩn nhất định của mỗi loại. Chính vì vậy khuyến cáo người sử dụng không nên tự ý thêm hoặc bớt các chi tiết của thang nhôm, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người sử dụng.

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm thang nhôm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here