Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Bạn đang muốn gia hạn visa Mỹ? Vậy thì nhất định bạn cần biết một vài nguyên tắc nhỏ dưới đây để việc xin gia hạn visa diễn ra tốt hơn.

Khác với thủ tục đi Mỹ theo diện bảo lãnh hay định cư Mỹ, thủ tục xin gia hạn visa Mỹ bao gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu
  • Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí.... phải được tháo ra)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.
  • Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
  • Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.
  • Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.
Đơn xin cấp visa DS-160
  • Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Đương đơn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.
Hình thẻ

Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.

Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)
Nếu đương đơn sử dụng dịch vụ EMS, phong bì EMS có ghi địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:
  • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
  • Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.
  • Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay)
Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:
  • Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
  • Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.
Thủ tục gia hạn visa Mỹ

Không giống như thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ hay du lịch Mỹ, Người làm thủ tục xin gia hạn Mỹ có thể nộp một trong 2 cách sau:

1. Nộp trực tiếp

Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). việcThủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin.

2. Nộp qua đường bưu điện

Đương đơn chuẩn bị các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ EMS, iđương đơn cần nói rõ với nhân viên EMS là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và đương đơn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.

Thủ tục gia hạn visa mỹ
Thủ tục gia hạn visa Mỹ
Sưu Tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here