Thắc mắc visa du lịch Mỹ

Hỏi: Tuổi trẻ sẽ không được đi du lịch Mỹ phải không?

Đáp: Không đúng. Khi viên chức lãnh sự quán tin rằng bạn đi và bạn sẽ quay về thì họ sẽ cấp visa du lịch Mỹ cho bạn.

Hỏi: Viên chức Lãnh sự quán có cảm tính khi phỏng vấn đương đơn xin visa du lịch Mỹ không?

Đáp: Trên thực tế, viên chức LSQ đồng ý hoặc từ chối đều có lý do của họ. Quan điểm xét duyệt visa sẽ dựa trên ba yếu tố: mục đích, khả năng tài chính, ràng buộc quay về VN.

Hỏi: Đang có tên trong hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng thì có xin được visa du lịch không?

Đáp: Được, tuy nhiên rất khó.( xem thêm làm giấy tờ đi Mỹ)

(Nguồn Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:


0 nhận xét:

LÀM NỘI TRỢ VẪN ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH MỸ

Chị Chuyên muốn sang Mỹ thăm người anh ruột( đây là một trường hợp du lịch Mỹ thăm thân nhân) của mình nhưng với tình trạng của chị, chị nghĩ rằng việc được đặt chân đến Mỹ thực sự là một giấc mơ khi mà:
 • Chị chỉ làm công việc nội trợ ở nhà.
 • Hộ chiếu “trắng”: chưa từng đi du lịch nước nào.
 • Không nắm rõ thông tin người mời: nơi ở, công việc,…
 • Khả năng tài chính: nguồn thu nhập chính của gia đình chị là từ người chồng, riêng chị Chuyên thì chỉ lo công việc nội trợ và có mở quán internet ngay tại nhà. Khía cạnh tài chính theo cách nhìn của viên chức LSQ như vậy là khá yếu.
 • Ràng buộc quay về Việt Nam: ngoài những ràng buộc của chị như chồng và con thì chị không có ràng buộc nào về mặt công việc, điều này rất khó để thuyết phục được viên chức phỏng vấn tin vào khả năng chị Chuyên không sử dụng visa du lịch để lao động trái phép khi đến Mỹ.
 • Tâm lý lo lắng và căng thẳng.
Sau nhiều lần trao đổi giữa Toàn Cầu Visa và gia đình chị Chuyên, chúng tôi đã nắm được những điểm yếu và điểm mạnh của hồ sơ này. Lần lượt hướng dẫn chị Chuyên và gia đình để hoàn tất những yếu tố sau:
 • Lập một kế hoạch thăm thân nhân thật chi tiết trên nước Mỹ bao gồm: thời gian đi và về, nơi sẽ đến, những người thân sẽ gặp và lý do gặp những người đó,…( xem thêm thủ tục xin visa du lịch Mỹ)
 • Luyện phỏng vấn cho chị Chuyên để chị có thể trả lời gãy gọn và xúc tích trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.
 • Tập hợp những bằng chứng chứng minh những ràng buộc của chị tại Việt Nam như: ràng buộc về nhân thân, xây dựng cho chị những kế hoạch tại Việt Nam mà chị cần phải làm sau khi quay về. Đi sâu vào mối quan hệ gia đình, bà con của chị tại Việt Nam để viên chức Lãnh sự tin rằng khả năng chị cứ trú trái phép ở Mỹ là rất rất khó.
Bằng những nổ lực và cố gắng, chị Chuyên đã được chấp nhận cấp visa du lịch Mỹ để thăm người thân.
Chi Chuyen visa du lich noi tro

Visa của chị Chuyên
Một số bài viết liên quan:

0 nhận xét:

XIN VISA DU LỊCH MỸ KHI CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ ĐỊNH CƯ

Hỏi:
Năm 2008, chồng tôi bảo lãnh đi Mỹ, nhưng tôi bị từ chối cấp visa định cư. Quá chán nản, chồng tôi đã quen một người khác bên Mỹ và chia tay tôi . Tôi có một đứa con riêng. Tôi và con tôi đang có hồ sơ định cư diện F4 do chị gái tôi bảo lãnh( xem thêm du lịch Mỹ thăm thân nhân)
Vì đặc thù công việc nên tôi thường xuyên đi công tác rất nhiều nước như Úc, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông...Hiện tại, tôi đang làm việc tại một công ty dược uy tín với mức lương là 3000 USD/tháng. Tôi cũng sở hữu một căn nhà ở Sài Gòn.
Nay, tôi muốn đến Mỹ để thăm chị tôi và tìm hiểu môi trường sống bên đó. Vậy tôi có khả năng xin được visa du lịch hay không? Nếu rót có ảnh ưởng đến hồ sơ định cư của tôi không?

Du lịch đến Mỹ
Đáp:
Vì  chị đã có tên trong hồ sơ định cư nên sẽ có những khó khăn trong việc xin visa du lịch MỹTuy nhiên, với một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch, chị vẫn có thể được cấp visa. Trong buổi  phỏng vấn, điều quan trọng nhất là chị phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi với viên chức Lãnh sự.( xem thêm làm giấy tờ du lịch Mỹ)
Trường hợp của chị cần chú ý đến các yếu tố sau:
1. Chuẩn bị thật kỹ một kế hoạch cho chuyến đi bao gồm, nhưng không giới hạn, thời gian cụ thể chị sẽ đi Mỹ, ví dụ như ngày tháng năm chị sẽ nhập cảnh Mỹ và ngày tháng năm chị sẽ rời khỏi Mỹ. Kế hoạch cần liệt kê những nơi chị sẽ đến, như các thành phố và tiểu bang, liệt kê cụ thể những con người chị sẽ gặp; và lý do đưa chị đến Mỹ.
Trong kế hoạch này cũng cần liệt kê những ràng buộc tại Việt Nam để cho thấy sau chuyến du lịch thì chị sẽ quay về Việt Nam tiếp tục cuộc sống mà không ở lại Mỹ bất hợp pháp hoặc sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng visa du lịch thành visa định cư.
2. Ngoài ra chị cần chứng minh khả năng tài chính bằng các bằng chứng tài chính của cá nhân tại Việt Nam như: nhà cửa, bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phần chứng khoán, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà và đất và công ty, quyền sở hữu xe, và những thu nhập khác
Hồ sơ của chị cũng có một số điểm mạnh như: chị từng đi đến những quốc gia phát triển, công việc và thu nhập hiện tại của chị khá tốt.
Nếu chị bị rớt visa du lịch lần này, về bản chất sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ định cư của chị trong tương lai với điều kiện chị không khai man trong hồ sơ xin visa du lịch.

Một số bài viết liên quan:

0 nhận xét:

10 YẾU TỐ LÀM CHO HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ MẠNH HƠN

Với một hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, viên chức Lãnh sự quán sẽ đánh giá hồ sơ của đương đơn thông qua 3 nội dung chính:
 • Mục đích sử dụng visa,
 • Khả năng tài chính,
 • Ràng buộc quay về Việt Nam.
Trong mỗi nội dung chính như vậy, có khá nhiều yếu tố để có thể chứng minh cho viên chức LSQ thấy rằng hồ sơ của bạn thật sự tốt và đáng tin cậy.
Điều gì làm cho mục đích sử dụng visa của bạn rõ ràng?
1. Đã từng đi du lịch nhiều nướcNếu bạn định đi Mỹ trong mấy năm tới và chưa từng đi đâu bao giờ bạn nên lấy hộ chiếu và đi vài nước trước đó: Singapore, Malaysia, Thailand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu nếu có thể. Và khi đi đến những nước đó, bạn không gây rối hoặc để lại những hậu quả nghiêm trọng. Khi bạn đã từng đi nhiều nước như vậy, viên chức Lãnh sự sẽ đánh giá bạn là người có lịch sử sử dụng visa đúng mục đích và đây là một lợi thế rất lớn cho việc xin visa du lịch Mỹ.
2. Kế hoạch du lịch trên nước Mỹtrước khi đi phỏng vấn tại LSQ Mỹ, bạn nên có một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi đến Mỹ của bạn, nội dung gồm: thời gian đi và về, địa điểm đến, gặp gỡ những ai, lý do gặp gỡ,…(xem thêm thủ tục du lịch Mỹ )
3. Tuổi tác: theo cách nhìn của viên chức LSQ, người lớn tuổi thường có xu thế sử dụng visa đúng mục đích. Thông thường, những đương đơn lớn tuổi ở VN xin visa đến Mỹ để thăm con cái, người thân và họ sẽ không làm việc với visa đó,…
Bên cạnh đó, viên chức LSQ cũng thường cho rằng những người Việt lớn tuổi thường không muốn rời xa nơi chôn rau cắt rốn và gia đình thân thuộc của họ tại Việt Nam.


10 yếu tố làm cho hồ sơ của bạn đáng tin cậy

Làm sao để chứng minh khả năng tài chính?
4. Về công việc: đang làm việc cho công ty, tổ chức nào và vị trí ra sao
Bạn đang làm việc cho một tập đoàn lớn của nước ngoài tại Việt Nam, hoặc đang làm cho những công ty lớn, có uy tín trên thị trường,…bạn đang đảm nhận vai trò quan trọng trong công ty.
5. Vị trí công tác và chuyên môn: Nếu là một giám đốc công ty liên doanh sẽ làm cho hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn có nhiều cơ hội hơn là một chủ doanh nghiệp gia đình. Một bác sỹ đang công tác tại một bệnh viện trung ương sẽ mạnh hơn một giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp tư nhân mặc dù các yếu tố khác tương tự.
6. Địa vị xã hội: đây là một yếu tố giúp cho viên chức LSQ tin rằng bạn đi qua Mỹ thực sự chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về để tiếp tục cuộc sống tại Việt Nam.
7. Tài sản tại Việt Nam: Nếu đương đơn sở hữu nhiều bất động sản, cổ phần, sổ tiết kiệm và các tài sản có giá khác,… sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ.
Thế nhưng sở hữu bao nhiêu là đủ? Trên thực tế, không có quy định nào rõ ràng cho việc sở hữu bao nhiêu là đủ và bao nhiêu là không đủ. Mỗi một trường hợp cụ thể, đương đơn sẽ được viên chức LSQ xem xét về tính hợp lý của tài sản hoặc lượng tiền mặt đang sở hữu. Do đó, sự hợp lý quan trọng hơn là nhiều hay ít.
8. Trình độ học vấn của bạn cũng sẽ liên quan đến công việc của bạn và cũng là yếu tố liên quan đến tài sản và các nguồn tài chính khác. Bên cạnh đó, viên chức LSQ cũng có quan điểm rằng người có học vấn cao hơn thường được coi là an toàn hơn về khả năng ở lại bất hợp pháp và vi phạm pháp luật khi nhập cảnh Mỹ.
Bạn đang có các ràng buộc gì để quay về Việt Nam?
9. Ràng buộc về cá nhân, mối quan hệ: người có vợ hoặc chồng và con cái tại Việt Nam sẽ được tin tưởng khả năng quay về sau khi kết thúc chuyến đi hơn là những người sống độc thân. Bên cạnh đó, quan hệ gia đình như anh, em, cha, mẹ cũng được xem xét đánh giá và là một yếu tố có lợi cho hồ sơ.
10. Ràng buộc về tài chính: Người sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam hoặc có công việc tốt tại những công ty uy tín sẽ được viên chức LSQ cho rằng đương đơn có ít lý do để không quay về Việt Nam sau khi đã hoàn thành chuyến đi đến Mỹ.
Một số bài viết liên quan:

0 nhận xét:

XIN VISA DU LỊCH MỸ ĐỐI VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI

Hỏi:

Tôi muốn bảo lãnh ba và me tôi sang Mỹ du lịch. Ba, mẹ tôi 70, 72 tuổi. Tôi chỉ là thường trú nhân và đang nộp đơn thi quốc tịch Mỹ. Chồng tôi là người Mỹ trắng. Tài sản của chúng tôi là một nhà ở và hai nhà cho thuê. Chúng tôi khai thuế đầy đủ và có tài khoản chung trong ngân hàng. Chồng tôi có thu nhập cao hơn tôi.

Vậy ai sẽ đứng tên bảo lãnh ba, mẹ du lịch thì tốt hơn và khi phỏng vấn xin visa ở Lãnh sự quán Mỹ cần lưu ý điều gì?


Xin visa du lịch Mỹ cho người già

Đáp: 

Trong trường hợp của bạn, cả hai vợ chồng có thể cùng đứng tên làm đơn bảo trợ tài chính I-134, kèm theo giấy thuế năm gần nhất. Những giấy tờ này phải được gửi về Việt Nam để cho hai bác mang theo trong buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự quán Mỹ ( xem thêm du lịch Mỹ thăm thân nhân)

Đối với những nguời cao tuổi, viên chức lãnh sự sẽ không xét nhiều đến khả năng ở lại Mỹ trái phép để lao động hoặc không quay về Việt Nam khi hết hạn visa. Điều mà viên chức phỏng vấn lo lắng nhất chính là tình trạng sức khỏe của đương đơn. Do vậy, để tăng xác suất cho hồ sơ của hai bác thì cần chú ý các điểm sau:
Hai bác phải trả lời cho viên chức lãnh sự rõ ràng về mục đích chuyến đi của mình là thăm con gái.
Chứng minh tình trạng sức khỏe còn tốt bằng những chứng nhận sức khỏe tại những nơi khám chữa bệnh uy tín để tránh tình trạng viên chức phỏng vấn từ chối cấp visa vì nghi ngờ tình trạng sức khỏe của hai bác và có thể có nguy cơ là gánh nặng cho xã hội Mỹ.

Một số bài viết liên quan:


0 nhận xét:

Ai Dễ Mắc Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

Ung thư luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư, đặc biệt ở phụ nữ cụm từ " ung thư cổ tử cung" còn đáng sợ biết dường nào. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp ở phụ nữ  là một căn bệnh mà những tế bào ung thư ác tính xuất hiện trong mô cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung thường phát triển chậm. Trước khi phát hiện ra tế bào ung thư ở cổ tử cung, các mô ở cổ tử cung trải qua những thay đổi trong đó các tế bào bất thường bắt đầu xuất hiện (hiện tượng loạn sản). Những tế bào ung thư này thường được phát hiện nhờ việc làm phiến đồ âm đạo (xét nghiệm Pap). Muộn hơn, tế bào ung thư bắt đầu phát triển và lan sâu thêm vào cổ tử cung và những vùng xung quanh.

Do ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng, bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm hàng loạt để tìm bệnh. Xét nghiệm đầu tiên là làm phiến đồ âm đạo Pap, được tiến hành bằng cách dùng một miếng bông, một bàn chải, hoặc một que gỗ nhỏ để cạo nhẹ bên ngoài cổ tử cung để lấy tế bào.

Nếu phát hiện ra tế bào bất thường bác sĩ phải cắt một mẫu mô (gọi là sinh thiết) ở cổ tử cung và quan sát dưới kính hiển vi để xem có tế bào ung thư không. Sinh thiết mảnh mô nhỏ có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ. Nếu cần lấy một mảnh lớn hơn (cắt hình nón) bệnh nhân có thể phải đến bệnh viện.

Trong từng loại ung thư cổ tử cung, có những phương pháp điều trị riêng, Cần phải theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo phát hiện ra những thay đổi trong sức khỏe .

Ai có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung?

- Phụ nữ độ tuổi 35-50 dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

- Phụ nữ có 5 con trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao.

- Những phụ nữ có hoạt động tình dục trước 17 tuổi và có nhiều bạn tình.

- Những người có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do virut papilloma hoặc herpes.

- Vệ sinh cá nhân kém 

Các triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Các dấu hiệu khác thường dưới đây sẽ cảnh báo giúp bạn phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh:

Giai đoạn tiền ung thư thường không có triệu chứng. Sau đó có thể xuất hiện các triệu chứng:

- Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi hoặc có vấy một chút máu

- Chảy máu bất thường trong âm đạo

- Bạn bị chảy máu bất thường trong chu kì kinh nguyệt bình thường

- Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa hoặc khám bệnh

- Chảy máu trong suốt thời gian dài, rong kinh

- Chảy máu nhiều sau thời kì mãn kinh

- Vùng xương chậu thường xuyên có cảm giác đau

- Cảm giác đau sau khi làm “chuyện ấy”

Khi bệnh nặng, có chảy dịch nhiều lẫn máu từ âm đạo, kèm với đau nhức vùng lưng, vùng chậu hoặc ở chân. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân bị vô niệu do ung thư chèn ép vào hai niệu quản.Các giai đoạn phát triển ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung đang là nguyên nhân gây tử vong thứ hai phụ nữ. Nếu được phát hiện sớm, hơn 90% người mắc ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm lại không cao. Xác định được các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung sẽ giúp mọi người phát hiện nó được sớm hơn.

Giai đoạn Nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus): Trong thực tế, ở độ tuổi đôi mươi khi mới có quan hệ tình dục, có khoảng 60% đến 80% phụ nữ bị nhiễm virút HPV. Hầu hết các loại HPV đều tự biến mất và không gây tổn hại đến sức khỏe, nhưng một vài loại này lại có thể làm cho các tế bào của cổ tử cung phát triển bất bình thườnggây ra ung thư cổ tử cung.

Giai đoạn tiền ung thư: Có khoảng 10% phụ nữ bị nhiễm HPV phát triển sang giai đoạn tiền ung thư. Họ thường là người trong độ tuổi sinh đẻ từ 25 đến 29. Thời gian kể từ khi nhiễm HPV đến tiền ung thư kéo dài từ 5 đến 10 năm. Phụ nữ trong giai đoạn này vẫn bình thường và chưa được gọi là mắc bệnh “ung thư”. Giai đoạn này nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh sẽ không phát triển thành ung thư.

Giai đoạn ung thư chưa di căn: Có khoảng khoảng 12% những người trong giai đoạn 2 sẽ phát triển thành ung thư. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư phát triển chủ yếu trong cổ tử cung. Nếu được điều trị hợp lý sẽ đem lại một kết quả khả quan cho người bệnh

Giai đoạn ung thư di căn: Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể, đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh. Khoảng 1% bệnh nhân ở giai đoạn 2 phát triển thành loại ung thư nguy hiểm này. Ở giai đoạn này, các khối ung thư không thể áp dụng phương thức phẫu thuật triệt để mà phải sử dụng phương pháp: xạ trị ngoài vùng chậu đơn thuần, hóa trị đồng thời với xạ trị ngoài vùng chậu, xạ trị ngoài vùng quanh động mạch chủ bụng nếu có di căn hạch cạnh động mạch chủ bụng; xạ trị trong…

Phần lớn phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn này là sau thời kì mãn kinh.

Phòng tránh ung thư cổ tử cung 

- Khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần, để phát hiện sớm các bệnh phụ nữ thường gặp, làm thêm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (pap smear) để kiểm soát bệnh ung thư cổ tử cung hữu hiệu nhất.

-Tiêm vắcxin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

- Chung thủy 1 vợ 1 chồng, không quan hệ với nhiều bạn tình.

- Thực hiện kế hoạch hóa gia đình, không đẻ nhiều con.

- Thực hiện an toàn tình dục: sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

- Tránh xa thuốc lá, và các chất kích thích.

- Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, trước và sau khi quan hệ.

Ngoài ra, hàng ngày bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ trợ phòng ngừa u nang, u xơ để có một hệ miễn dịch tốt chống lại các nguy cơ của bệnh ung thư.

Theo VnMedia

0 nhận xét:

Cách Phát Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung Sớm

Ung thư cổ tử cung là loại bệnh dễ gặp ở phụ nữ, rất khó để nhận biết ung thư cổ tử cung, do  không gây đau và không kèm theo nhiều dấu hiệu khác lạ chính là đặc điểm nguy hiểm nhất của căn bệnh ung thư cổ tử cung. Chú ý các triệu chứng và thực hiện các xét nghiệm để phát hiện sớm ung thư là điều cần thiết.

1. Các triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung:

Các dấu hiệu khác thường dưới đây sẽ cảnh báo giúp bạn phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh:

* Giai đoạn tiền ung thư thường không có triệu chứng.

* Sau đó có thể xuất hiện các triệu chứng:
- Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi hoặc có vấy một chút máu. 
- Chảy máu bất thường trong âm đạo. 
- Bạn bị chảy máu bất thường trong chu kì kinh nguyệt bình thường.
- Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa hoặc khám bệnh. 
- Chảy máu trong suốt thời gian dài, rong kinh. 
- Chảy máu nhiều sau thời kì mãn kinh. 
- Vùng xương chậu thường xuyên có cảm giác đau. 
- Cảm giác đau sau khi làm "chuyện ấy"

Khi bệnh nặng, có chảy dịch nhiều lẫn máu từ âm đạo, kèm với đau nhức vùng lưng, vùng chậu hoặc ở chân. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân bị vô niệu do ung thư chèn ép vào hai niệu quản.

2. Chẩn đoán ung thư cổ tử cung

Khám phụ khoa đều đặn để kiểm tra cơ thể hoặc bất kì triệu chứng gì bất thường khiến bạn lo lắng sẽ giúp bạn phát hiện được ung thư cổ tử cung sớm và có phác đồ điều trị thích hợp.

3. Kiểm tra và thực hiện xét nghiệm Pap smear

- Khám phụ khoa: thông thường bác sĩ sẽ chèn một dụng cụ nhỏ, gọi là mỏ vịt, nhẹ nhàng vào âm đạo để giữ mở bức tường âm đạo, dễ dàng kiểm tra cổ tử cung và bên trong âm đạo của bạn có các dấu hiệu chảy máu, khí hư hay bất thường khác.

- Xét nghiệm Pap smear: là một thủ thuật nhỏ lấy các tế bào mẫu từ bề mặt cổ tử cung bằng tăm bông hoặc dụng cụ y tế cho phép, sau đó được gởi đến phòng thí nghiệm để phân tích. Các tế bào hình dạng bất ổn (dysplastic) hoặc các tế bào ung thư sẽ dễ dàng được phát hiện. Bạn nên bắt đầu làm xét nghiệm Pap vào khoảng 3 năm sau lần giao hợp đầu tiên và sau đó lặp lại hàng năm.

- Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thêm các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ như:

+ Soi cổ tử cung: Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ quan sát cổ tử cung nhằm kiểm tra bất thường trong đó.

+ Sinh thiết cổ tử cung: Trong quá trình sinh thiết, một mẫu nhỏ mô trong cổ tử cung được lấy ra để kiểm tra dưới kính hiển vi nhằm xác định sớm các mầm bệnh chứa tế bào ung thư.

Nạo kênh cổ tử cung hoặc khoét chóp cổ tử cung giúp xác định type HPV gây bệnh cho tế bào phủ trên bề mặt, thường gặp nhất là type: 6, 11, 16, 18, 42, 43, 44, 31, 33, 35, 45, 51, 52, 56 (có 4 type chính là 16, 18, 31, 45).

Có thể điều trị ung thư cổ tử cung với hiệu quả tốt nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bạn cũng hoàn toàn phòng ngừa nhiễm HPV bằng cách dùng vaccin nếu chưa bị nhiễm loại virus này. Nên đi khám phụ khoa định kì, làm xét nghiệm và điều trị đúng mức các tổn thương tiền ung thư.

0 nhận xét: