Chăm sóc da cho bé như thế nào là tốt? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Chăm sóc da cho bé như thế nào là tốt?

Làn da của bé vô cùng nhạy cảm nên cần được chăm sóc, bảo vệ đúng cách để luôn mịn màng và tránh bị mắc các chứng bệnh về da. Dưới đây là một số cách để chăm sóc làn da của bé mà các bậc phụ huynh cần quan tâm.
Làn da của bé cần được chăm sóc và bảo về đúng cách
Làn da của bé cần được chăm sóc và bảo về đúng cách
1. Chống khô da và da mẩn đỏ cho bé
Nhiều bé, và cả người lớn, bị khô da và mẩn đỏ trên da. Bạn có thể kiểm soát chứng khô da và mẩn đỏ bằng cách sử dụng các loại sữa tắm tự nhiên, canh nhiệt độ nước tắm và sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tắm. Trong bữa ăn, bạn có thể thêm một số loại dầu ăn tốt cho sức khỏe. Nếu thấy da bé có những biểu hiện bất thường, bạn nên đưa bé đến bác sĩ hoặc trung tâm y tế ngay để có chẩn đoán đúng cho việc chăm sóc da cho bé.
Chống khô da và da mẩn đỏ cho bé
Chống khô da và da mẩn đỏ cho bé
2. Tác hại từ ánh nắng mặt trời
Bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi những tia có hại từ mặt trời là bước chăm sóc quan trọng nhất cho làn da của con bạn. Nếu bạn đưa con đi đâu đó giữa trưa nắng, hãy nhớ mặc đồ kín để chống nắng cho bé và đội nón để che nắng. Dùng kem chống nắng phù hợp với những phần da bé không thể che được bằng quần áo hay vải, như bàn tay của bé và gương mặt
Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào da bé
Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào da bé
3. Hăm tã và những ảnh hưởng đến da
Hăm tã là hiện tượng xảy ra khi da em bé tiếp xúc với tã bị bí hơi, bị rát, tạo thành những mảng đỏ tại nơi miếng tã tiếp xúc với da bé. Trung bình, cứ ba em bé sử dụng tã thì 1 em bị hiện tượng này. Hiện tượng này xảy ra khi da bé bị tiếp xúc với những chất thải bám trên tã và dính vào da bé.
Không nên để bé mang hay dũng tã ướt hay tã bẩn quá lâu, như vậy sẽ không tốt cho da của bé.
Nên thay tã thường xuyên cho bé. Các chuyên gia nhi khoa khuyên rằng khoảng 4 tiếng thì nên thay tã một lần, và thay ngay sau khi trẻ đi ngoài.
Cần lau sạch khi bé đi vệ sinh bằng khăn giấy chuyên dụng để tránh sự tích tụ vi khuẩn và cho bé để da trần 15 phút, đảm bảo da trẻ đã sạch sẽ và khô ráo hoàn toàn trước khi tiếp tục thay tã mới.
Thay tả thường xuyên cho bé để tránh bị hăm
Thay tả thường xuyên cho bé để tránh bị hăm
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here