Một số hình thức xin visa định cư Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

Một số hình thức xin visa định cư Mỹ

Theo luật di dân của Hoa Kỳ, việc xin visa định cư được chia thành các loại sau: 
1. Định cư Mỹ theo diện có thân nhân đang định cư ở nước ngoài:
Đây là hình thức dành cho những người có quốc tịch Hoa Kỳ và muốn bảo lãnh định cư Mỹ cho thân nhân của mình. Các trường hợp của diện này bao gồm:
– Định cư ở Mỹ theo diện vợ, chồng: điều kiện trước hết là bạn phải là công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân, hai người phải hoàn thành thủ tục kết hôn, sau đó nộp hồ sơ bảo lãnh làm hồ sơ bảo trợ tài chính và cuối cùng là phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Thông thường thời gian để bảo lãnh vợ hoặc chồng khoảng 12 – 14 tháng.
– Định cư ở Mỹ theo diện con theo cha hoặc mẹ dưới 21 tuổi còn độc thân: hình thức này dành cho các công dân quốc tịch Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi. Hình thức này không bị giới hạn số lượng hằng năm nên cơ hội thành công rất lớn và thường visa loại này có hiệu lực ngay tức thời mà không cần thời gian chờ đợi.
– Bảo lãnh cha, mẹ sang định cư ở Mỹ: một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh đi Mỹ cho cha mẹ để định cư tại Hoa Kỳ và loại visa này thường được cấp ngay. Sau khi hoàn thành đơn bảo lãnh hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để tiếp tục cứu xét cho đến khi được phỏng vấn. Thời gian chờ đợi của hồ sơ này phụ thuộc vào mỗi thời điểm thường thì khoảng 4 – 6 tháng.
Định cư Mỹ theo diện có thân nhân đang định cư ở nước ngoài
Định cư Mỹ theo diện có thân nhân đang định cư ở nước ngoài
2. Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình: 
– Dạng ưu tiên 1: Con của công dân Hoa Kỳ còn độc thân trên 21 tuổi. Đối với công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình sẽ bị giới hạn số lượng hằng năm, nên thời gian chờ đợi sẽ được quyết định bởi lịch chiếu kháng hằng năm và hiện tại thời gian chờ đợi của diện này là khoảng 7 năm.
– Dạng ưu tiên 2: Dành cho vợ hoặc chồng và con của Thường Trú Nhân còn độc thân và dưới 21 tuổi: Vợ hay chồng của thường Trú Nhân có thể được bảo lãnh đi Mỹ theo diện bảo lãnh giống như người có quốc tịch Hoa Kỳ nhưng thời gian chờ đợi phải lâu hơn, thường là từ 4 – 5 năm.
– Dạng ưu tiên thứ 3: Cha mẹ có quốc tịch có thể bảo trợ cho con cái đã lập gia đình cùng với các cháu còn độc thân dưới 21 tuổi. Diện ưu tiên này cũng bị giới hạn số lượng hằng năm và được kiểm soát bởi lịch chiếu kháng, hiện nay thời gian chờ đợi của diện hồ sơ này khoảng 11 năm và con số này có thể thay đổi hàng tháng theo lịch visa được công bố hàng tháng.
– Dạng ưu tiên thứ 4: Anh chị em của công dân Mỹ. Công dân Mỹ có quyền bảo lãnh anh chị em của mình sang định cư. Tiến trình của loại này cũng giống như các diện khác, sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng và chờ đợi thời gian phỏng vấn.
3. Định cư Mỹ theo diện việc làm
Hình thức này dành cho các cá nhân thuộc các trường hợp sau:
– Công nhân thuộc dạng ưu tiên: là những công dân nước ngoài có năng lực hết sức đặc biệt về các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, giáo dục, thương mại, thể thao.
– Dạng chuyên viên cao cấp: dành cho những người có bằng cấp đạt loại giỏi và bậc cao như tiến sỹ, giáo sư, nhà bác học,… và những người có tài năng bẩm sinh.
– Dạng lao động có tay nghề cao: là những người lao động có bằng cấp chuyên môn về công việc của mình.
– Loại di dân đặc biệt: dành cho các tu sỹ, nhân viên chính phủ Hoa Kỳ tại nước ngoài và thời gian phục vụ phải trên 15 năm.
– Loại di dân dành cho các nhà đầu tư: đây là hình thức dành cho các nhà đầu tư muốn xin visa định cư tại Mỹ, họ phải bỏ ra một số vốn lớn hơn 500.000 USD và phải chứng minh được năng lực tài chính của mình và những gì mà dự án của họ mang lại cho Hoa Kỳ.
Định cư Mỹ theo diện việc làmĐịnh cư Mỹ theo diện việc làm
4. Định cư Mỹ theo diện đầu tư L-1
Là hình thức dành cho các doanh nghiệp ở Việt Nam sang Mỹ định cư để điều hành các công việc ở chi nhánh của mình. Visa này được cấp cho nhà quản lý doanh nghiệp và cho các thành viên trong gia đình nhưng điều kiện là con cái của họ phải dưới 21 tuổi và thời hạn tối đa của visa này có thể lên đến 7 năm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here