Cách chọn size quần áo cho bé mà mẹ nào cũng cần phải biết - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

Cách chọn size quần áo cho bé mà mẹ nào cũng cần phải biết

Không phải lúc nào mẹ cũng có thể dẫn các bé đi theo mình để mua sắm, mà các bé thì thường lớn rất nhanh chính vì vậy mẹ phải thường xuyên đo kích cỡ cơ thể bé hoặc biết thêm các thông số dưới đây để lựa chọn cho con những bộ quần áo phù hợp và đẹp nhất.
Chọn size quần áo giúp bé mặc đồ đẹp hơn.
Chọn size quần áo giúp bé mặc đồ đẹp hơn
1/ Bảng chọn size quần áo cho bé

Dưới đây là bảng chọn size quần áo cho các bé để mẹ có thể chọn được chính xác quần áo cho các bé khi mua quần áo ở cửa hàng (các số liệu trong bảng dưới đây chỉ mang giá trị tương đối để các mẹ tham khảo)

Độ tuổi
Chiều cao
Cân nặng
Size
12-18 tháng
74-79cm
9-11kg
XXS
1-2 tuôỉ
79-86cm
11-13kg
XXS
2-3 tuôỉ
86-96cm
13-15kg
XXS
3-4 tuôỉ
96-106cm
15-17kg
XS
4-5 tuôỉ
106-114cm
17-19kg
S
5-6 tuôỉ
114-122cm
19-22kg
S
6-7 tuôỉ
122-130cm
22-25kg
M
7-8 tuôỉ
130-137cm
25-30kg
M
8-9 tuôỉ
137-145cm
30-33kg
L

2/ Một vài lưu ý để chọn mua quần áo cho con

Mẹ nên quan tâm thêm đến một số chi tiết như màu sắc, hoa văn. Với trẻ nhỏ, ưu tiên chọn những bộ trang phục màu sáng và nhẹ (trắng, xanh nhạt, hồng nhạt). Những màu sắc này giúp mẹ phát hiện ngay nếu áo quần dơ, lấm bẩn chưa giặt sạch, tránh kích thích thị giác và thần kinh của trẻ, khiến bé ngủ yên giấc hơn, hạn chế giật mình, quấy khóc. Quần áo trẻ em Hàn Quốc luôn cho các bé những bộ trang phục tươi sáng hợp thời trang.
Quần áo có hoa văn tươi sáng sẽ giúp bé ngủ ngon hơn
Hoa văn trên áo nên đơn giản, hạn chế được hóa chất, màu nhuộm không tốt cho da bé. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, cần chọn quần áo dài để che kín bụng, chân tay, giúp giữ ấm và tránh để bé bị cảm lạnh, đau bụng.
Khi mua quần áo, bạn nên lộn trái, kiểm tra & cắt bỏ những sợi chỉ thừa. Để giữ được độ mềm mại, nên giặt quần áo của bé riêng (không giặt cùng áo quần người lớn). Bởi khi giặt cùng áo quần người lớn, áo quần của bé sẽ chịu chung lực vắt mạnh, dễ gây nên co giãn, mất đi hình dáng ban đầu.
Các chất giặt tẩy cho áo quần người lớn cũng thường có tính tẩy mạnh, mùi hương quá “gắt” với trẻ em. Việc giặt chung cũng sẽ dẫn đến áo quần của bé dễ “nhiễm” các bụi bẩn và vi khuẩn trên áo quần người lớn.
Lưu ý khi giặc đồ cho con.
Nên lưu ý khi giặc đồ cho bé
Hãy chọn những sản phẩm giặt tẩy riêng, có công thức an toàn cho da trẻ em, không gây kích ứng, mùi hương dịu nhẹ quen thuộc với bé (như mùi phấn rôm). Nên dùng thêm nước xả sau khi giặt (chọn sản phẩm dành riêng cho quần áo trẻ em) vì nước xả sẽ giùm làm mềm vải, tránh tình trạng bé bị kích ứng da với những bộ trang phục thô, xơ vì giặt đi giặt lại nhiều lần. Quần áo giặt xong, có thể phơi ngoài nắng, nhưng tránh nắng gắt, dễ làm xơ vải, khiến bé mặc vào cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here