Cách Thức Để Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Cách Thức Để Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Mỹ

Ngày nay, trong xã hội Việt Nam hay thế giới đã dần có cái nhìn cởi mở hơn đối với cuộc sống của những người đồng tính. Người đồng tính cũng có hi vọng được chấp nhận như người bình thường và đã có rất nhiều người đồng tính đang rất mong muốn bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ. Vậy thì, diện này bảo lãnh đi Mỹ có khó khăn hơn không. Cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé !
Cách Thức Để Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Mỹ
Cách thức để bảo lãnh người yêu đồng tính sang Mỹ
Làm sao để bảo lãnh người yêu đồng tính ở Việt Nam?
Theo quy định của Luật Di Trú Hoa Kỳ, một công dân Mỹ trên 21 tuổi được bảo lãnh: Vợ/ Chồng, hôn phu hôn thê, con cái, cha mẹ, hoặc anh chị em… Hoặc một thường trú nhân trên 21 tuổi có thể đứng ra thực hiện thủ tục bảo lãnh cho nhân thân, bao gồm: Vợ/ Chồng, Con cái, … Vậy trường hợp bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ thì sẽ như thế nào và làm sao để phỏng vấn visa đi Mỹ.
Vừa qua, Tòa án tối cao Mỹ tuyên bố Đạo Luật Bảo Vệ Hôn Nhân (Defense of Marriage Act – DOMA) xác lập lại hôn nhân là sự kết hợp giữa 2 cá thể. Chính động thái này đã mở ra một hướng đi mới cho các cặp đôi đồng tính có mong muốn kết hôn và sinh sống tại Mỹ.
Theo Hiến pháp của Mỹ, những người đồng giới được đăng ký kết hôn và hưởng mọi quyền lợi hợp pháp về hôn nhân như những cặp đôi bình thường khác như: quyền thừa kế, phúc lợi về tiền thuế, y tế, trợ cấp thất nghiệp,…
Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, pháp luật Việt Nam vẫn chưa có công văn chính thức nào công nhận hay phản đối hôn nhân đồng giới. Do đó, không thể đăng ký kết hôn đồng giới tại Việt Nam và cũng không thể tiến hành làm thủ tục xin bảo lãnh người yêu đồng tính theo diện vợ/ chồng sang Mỹ được.
Cho nên nhiều cặp đôi đồng giới tại Việt Nam đã thu xếp để xin visa du lịch hoặc du học đến Mỹ, sau đó sẽ tiến hành kết hôn tại tòa án thành phố hoặc văn phòng chính phủ có trách nhiệm và thẩm quyền tại địa phương. Sau khi hoàn tất việc kết hôn thì họ quay về Việt Nam và chờ đợi làm thủ tục duyệt xét visa của Lãnh Sự Quán Mỹ.
Nhưng với cách làm trên sẽ gặp những khó khăn vì xét duyệt thủ tục visa du lịch Mỹ hoặc du học Mỹ đòi hỏi điều kiện nhất định. Nên đối với người bảo lãnh đã có quốc tịch Mỹ thì cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê.
các giai đoạn bảo lãnh người yêu đồng tính sang Mỹ
Cách thức để bảo lãnh người yêu đồng tính sang Mỹ
Cũng như hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê, hồ sơ bảo lãnh người yêu đồng giới tại Việt Nam cũng được thực hiện qua 3 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1: Chuẩn bị bằng chứng và hồ sơ giấy tờ, điền các mẫu form của chính phủ (I-130/I-129F, G325..) sau khi USCIS chấp thuận hồ sơ sẽ chuyển về NVC.
+ Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này sẽ không nộp thêm bất kỳ giấy tờ gì cho cơ quan chính phủ. Nhưng tất cả thông tin bằng chứng sẽ đem theo lúc phỏng vấn tại LSQ.
+ Giai đoạn 3: Sau khi về Việt Nam sẽ nhận được các yêu cầu khác và hoàn tất thêm một số mẫu đơn của chính phủ. Đương đơn sẽ chủ động đặt lịch phỏng vấn với lãnh sự quán. Người được bảo lãnh sẽ khám sức khỏe, luyện phỏng vấn cũng như chuẩn bị danh sách giấy tờ để phỏng vấn. Sau khi hoàn tất và được cấp visa đến Mỹ thì sẽ nộp đơn tiến hành xin thẻ xanh (Thường trú nhân).
Hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng giới, đối với giới chức chính phủ tuy là mới nhưng mọi việc vẫn sẽ được đảm bảo theo đúng quy định mà nước Mỹ đã ban hành. Và diện hồ sơ này cũng như những hồ sơ bình thường khác quan trọng nhất vẫn là “Chứng minh mối quan hệ là thật”.
Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here