Điều Kiện Để Bạn Được Lãnh Sự Quán Chấp Nhận

Khi kinh tế phát triển thì nhu cầu về du lịch các nơi trên thế giới cũng tăng theo. Một trong những nước được nhiều người dân nước ta muốn đến du lịch nhất đó chính là nước Mỹ. Tại đây các bạn có thể tha hồ khám phá đất nước phát triển nhất thế hiện nay, nhưng trước tiên chúng ta cần phải phỏng vấn visa đi Mỹ

Nước Mỹ là trung tâm kinh tế của thế giới, hàng năm có hàng triệu người tới thăm đất nước này. Chính vì thế vấn đề an ninh luôn được chính phủ ở nơi đây đặt lên hàng đầu. Chúng ta muốn được sang Mỹ du lịch thì cần phải được lãnh sự quán cấp cho visa, việc làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ không phải lúc nào cũng đều thành công. Sau đây là các điều kiện mà lãnh sự quán sẽ xem xét để bạn có thể được cấp visa hay không.

Mục đích xin visa du lịch Mỹ

Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:
Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái ...vv...
Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
Muốn giao lưu , học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
Độ tuổi càng cao tuổi thì càng dễ xin Visa đi Du Lịch Mỹ.

Nêu rõ chi tiết của việc đi Du Lịch Mỹ.
Nêu rõ thời gian đi và về
Địa điểm nơi ăn ở khi đi Du Lich Mỹ
Khi đi Du Lịch Mỹ thì qua đó ở đâu? Gặp ai?
Lý do xin đi du lịch qua Mỹ.

Lưu ý: Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế.

Khả năng chứng minh tài chính


Chứng minh tài chính để được xin visa du lịch Mỹ

Người làm thủ tục đi du lịch mỹ cần chứng minh về tài chánh của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

Chứng minh về công việc:
Đang làm việc ở đâu?
Vị trí công việc đang làm.
Địa vị trong xã hội.
Tài sản hiện có tại Việt Nam
Trình độ học vấn
Yếu tố về sự ràng buộc để quay về việc nam sau khi Visa Du Lịch Mỹ hết hạn.
Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch

Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ
1 tấm hình 5x5 cm
Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160
Lịch hẹn phỏng vấn
Sổ hộ khẩu ( bản chính )
Chứng Minh Nhân Dân ( bản chính )
Giấy khai sinh của con ( nếu có con đi kèm )
Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất ( nếu có )
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu ( nếu có )
Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.
Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

Lưu ý : Nếu đã từng được cấp visa du lịch Mỹ thì nên mang theo visa cũ đến buổi phỏng vấn.
Tổng hợp

0 nhận xét: