Mẹo hay chống suy dinh dưỡng thấp còi mà các mẹ cần biết - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Mẹo hay chống suy dinh dưỡng thấp còi mà các mẹ cần biết

Suy dinh dưỡng, thấp còi là tình trạng chung của rất nhiều trẻ em và chính điều này đã làm các mẹ gặp nhiều khó khăn. Để các mẹ có thể khắc phục tình trạng trẻ thấp còi và giúp bé tăng cân khỏe mạnh thì chúng ta hãy cùng xem qua một vài gợi ý dưới đây nhé.

1/ Cần đảm bảo tính đa dạng của khẩu phần bổ sung

Có ít nhất 5 trong 8 nhóm thực phẩm trong đó nhóm chất béo là bắt buộc. Nên lựa chọn thực phẩm phù hợp với độ tuổi để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo tính cân đối của khẩu phần theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị ở từng giai đoạn phát triển của trẻ. Chế biến đúng cách tạo cảm giác thích thú cho trẻ và giảm bớt mất mát các chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến và bảo quản. Có như vậy thì mới giúp bé thoát khỏi tình trạng trẻ thấp còi hay suy dinh dưỡng.

 Cần đảm bảo tính đa dạng của khẩu phần bổ sung
Cần đảm bảo tính đa dạng của khẩu phần ăn giúp trẻ thấp còi nhanh tăng cân

2/ Về cách thức cho trẻ ăn

Đối với trẻ thấp còi cần đảm bảo cho trẻ ăn đủ bữa: 3 bữa chính và các bữa phụ ăn thêm như: sữa, sữa chua, phô mai, trái cây, góp phần làm cho khẩu phần cả ngày của trẻ đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dễ dàng hơn mà không bị ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn chính.

Khuyến khích trẻ ăn thay vì ép buộc, hãy để trẻ thoải mái ăn theo nhu cầu và không nên kéo dài bữa ăn quá lâu (trên 30 phút) và không gây tâm lý ức chế trong bữa ăn của trẻ.Nếu bé không ăn được nhiều, nên chia thành nhiều bữa cho bé. Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn vặt giúp trẻ có cảm giác đói, khi đến bữa ăn trẻ sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Nên thêm sữa giúp trẻ tăng cân vào các bữa ăn của bé để giúp con không bị suy dinh dưỡng.

sai-lam-khi-cho-con-an
Cần đảm bảo trẻ ăn đủ bữa để bé tăng cân khỏe mạnh

3/ Không kiêng khem khi trẻ bị bệnh

Mặc dù, trong những lúc trẻ bị bệnh cần phải kiêng một vài thực phẩm để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thế nhưng mẹ không nên kiêng khem quá mức, vẫn tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ (với những trẻ còn bú), ăn nhiều bữa trong ngày, thức ăn vừa đủ dưỡng chất lại dễ tiêu hóa. Sữa giúp trẻ tăng cân nhanh vì nó có chứa nhiều protein nên các mẹ hãy cố gắng thêm món sữa vào thực đơn của trẻ.

Nên cho trẻ ăn đầy đủ khi bé bị bệnh
Nên cho trẻ ăn đầy đủ khi bé bị bệnh
Nguồn: Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here