Những điều kiện giúp bạn xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Những điều kiện giúp bạn xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn

Xin visa có lẽ là nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với một số người, nhưng đối với một số khác nó lại rất dễ dàng. Thật ra việc xin visa cũng rất đơn giản nếu bạn biết được các chú ý sau.

1. Mục đích xin Visa Du Lịch Mỹ

Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ hay muốn hoàn tất các thủ tục đi du lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:
  • Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái ...vv...
  • Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
  • Muốn giao lưu , học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
  • Độ tuổi càng cao tuổi thì càng dễ xin Visa đi Du Lịch Mỹ.
Nêu rõ chi tiết của việc đi Du Lịch Mỹ.
  • Nêu rõ thời gian đi và về
  • Địa điểm nơi ăn ở khi đi Du Lich Mỹ
  • Khi đi Du Lịch Mỹ thì qua đó ở đâu? Gặp ai?
  • Lý do xin đi du lịch qua Mỹ.
Lưu ý: Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế.
Xin visa du lịch Mỹ
Xin visa du lịch Mỹ

2. Khả năng chứng minh tài chánh.
Người xin Visa Du Lịch Mỹ cần chứng minh về tài chánh của mình thông qua một số yếu tố sau đây:
Chứng minh về công việc:
  • Đang làm việc ở đâu?
  • Vị trí công việc đang làm.
  • Địa vị trong xã hội.
  • Tài sản hiện có tại Việt Nam
  • Trình độ học vấn
3. Yếu tố về sự ràng buộc để quay về việc nam sau khi Visa Du Lịch Mỹ hết hạn.
  • Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
  • Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
  • Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
  • Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
  • Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam
Cần có giấy tờ đầy đủ để xin visa dễ dàng hơn
Cần có giấy tờ đầy đủ để xin visa dễ dàng hơn

Giấy tờ cần thiết, các thủ tục xin visa du lịch Mỹ cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch
  • Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ
    1 tấm hình 5x5 cm
  • Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu ( bản chính )
  • Chứng Minh Nhân Dân ( bản chính )
  • Giấy khai sinh của con ( nếu có con đi kèm )
  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất ( nếu có )
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu ( nếu có )
  • Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.
  • Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.
Đối với người đang làm việc, đơn vị kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.
  • Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh
  • Hợp động xuất nhập khẩu ( nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác )
  • Hợp đồng lao động nếu có
  • Giấy xác nhận mức lương
  • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ
  • Giấy được cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi Du Lịch Mỹ.
  • Nếu người đi được người bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi Du Lịch Mỹ. Đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán
Du lịch Mỹ
Du lịch Mỹ

Lưu ý : Nếu đã từng được cấp visa du lịch Mỹ thì nên mang theo visa cũ đến buổi phỏng vấn.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here