Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hàn

Nhắc đến máy hàn, chúng ta thường nghĩ đến nó như là một vật dụng không thể thiếu đối với người thợ hàn. Tuy nhiên ngày nay, để tiện dụng hơn trong việc sửa chữa, hàn tiện máy móc thì máy hàn đã trở nên thông dụng hơn đối với mỗi gia đình. Một số thương hiệu máy hàn được mọi người tin dùng là Jasic, Hồng ký… Nhưng không phải ai sử dụng máy hàn cũng có thể biết và sửa được những lỗi mà nó mắc phải. Dưới đây là một số lỗi thông dụng mà máy hàn thường gặp và cách khắc phục chúng.


1.  Máy kêu to hiệu suất kém
Có rất nhiều cách khắc phục sự cố này, phương pháp hữu dụng nhất là chúng ta hãy vê sinh thiết bị của mình. Trước tiên bạn tháo thiết bị ra và chuẩn bị 1 chiếc máy nén khí cho công đoạn vệ sinh máy. Khi vệ sinh lưu ý, thổi bụi kim loại ở những bộ phận nhỏ, các bảng mạch. Do môi trường làm việc thường ở những nơi có nhiều bụi bẩn nên vệ sinh máy là một điều cần thiết.

 
Máy kêu to hiệu suất làm việc kém
Máy kêu to hiệu suất làm việc kém 

2.  Máy nóng, quạt gió hỏng
Một số người trong chúng ta thường tháo lắp nhầm vỏ sau khi vệ sinh máy, điều này khiến cho máy không được làm mát một cách tốt nhất. Vì vậy mỗi khi tháo lắp vỏ máy hàn ra bạn cần phải cẩn thận lắp vỏ vào đúng vị trí máy hàn để tránh gây ra hiện tượng máy nóng, quạt gió hỏng.

3. Các mối nối bị nóng cháy đen
Một điểm cần lưu ý khi nối các thiết bị đó là các mối nối cần được siết chặt theo chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ làm cho các mối nối không bị nóng gây ra hiện tượng cháy đen ở các đầu nối.

4.  Điều chỉnh không đúng dòng hàn
Điều chỉnh không đúng dòng hàn, cũng là nguyên nhân chính gây ra cho máy hàn bị giảm tuổi thọ. Các bạn nên lưu ý, điều chỉnh dòng hàn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

 
Điều chỉnh không đúng dòng hàn
Điều chỉnh không đúng dòng hàn

5. Chạm vỏ (bị điện giật)
Khi thiết bị của bạn xảy ra hiện tượng rò điện trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một chiếc đồng hồ đo. Các bạn lưu ý, chuyển đồng hồ đo cho chế độ đo dòng điện xoay chiều. Khi đo được dòng điện quá 50V các bạn hãy kiểm tra lại  mối nối đất.
Phương pháp xử lý như sau:
Các bạn sử dụng dây đồng có độ dài tùy thuộc vào mục đích sử dụng, một đầu nối vào mối nối của máy hàn , đầu kia tiếp đất, việc này sẽ tránh cho thiết bị của bạn tránh được lỗi dò điện. Tạo sự an toàn trong quá trình sử dụng máy hàn.
Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy hàn, cùng tìm hiểu để biết cách khác phục khi máy hàn gặp sự cố nhé.
Xem thêm sản phẩm về thang chữ A:

Thang nhôm rút gọn Nikawa NK 50AI
thang nikawa nk-50ai

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhômthiết bịmáy móc công nghiệpdụng cụ điện , dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here