Thay đổi trong chính sách nhập cư khi Donald Trump đắc cử Tổng thống. - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

Thay đổi trong chính sách nhập cư khi Donald Trump đắc cử Tổng thống.

Kết thúc cuộc chạy đua vào Nhà trắng, Donald Trump đã dành chiến thắng và trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kì . Những chính sách mới của vị tân tổng thống này cũng tác động rất lớn đến người nhập cư vào đất Mỹ cũng như bảo lãnh đi Mỹ đối với những người đang sinh sống tại Mỹ.
Những thay đổi trong chính sách nhập cư của Donald Trump
Định hướng chung:
– Ưu tiên các công việc, tiền lương và an ninh của người dân Mỹ
– Thiết lập việc kiểm soát nhập cư mới để tăng lương và đảm bảo rằng các công việc mở sẽ được cung cấp cho người lao động Mỹ trước tiên. ( xem thêm phỏng vấn đi Mỹ )
– Bảo vệ phúc lợi kinh tế của người nhập cư hợp pháp bằng cách kiềm chế tuyển dụng lao động nước ngoài thiếu kiểm soát bằng các cách:
Lựa chọn người nhập cư dựa trên khả năng thành công của họ tại Hoa Kỳ và khả năng tự túc tài chính.
Xem xét chặt chẽ các ứng viên để đảm bảo họ hỗ trợ cho giá trị Mỹ, các tổ chức và người dân, đồng thời tạm đình chỉ nhập cư từ vùng xuất khẩu khủng bố và các nơi không thể đảm bảo an toàn. ( xem thêm phỏng vấn visa đi Mỹ )
Thực thi luật nhập cư Hoa kỳ và khôi phục lại các quy định Hiến pháp dựa trên sự thịnh vượng và an ninh Mỹ
Republican presidential candidate Donald Trump speaks to supporters as he takes the stage for a campaign event in Dallas, Monday, Sept. 14, 2015. (AP Photo/LM Otero)
Những thay đổi trong chính sách nhập cư khi Donald Trump đắc cử Tổng thống
10 điểm trong kế hoạch đưa nước Mỹ lên đứng đầu:
1. Bắt đầu làm việc để xây bức tường bất khả xâm phạm ở biên giới phía Nam ngay trong ngày đầu tiên. Mexico sẽ trả chi phí cho bức tường này.
2. Chấm dứt tình trạng bắt-và-thả. Dưới chính quyền ông Trump, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị giam giữ cho đến khi họ bị di chuyển ra khỏi Hoa Kỳ.
3. Chuyển tội phạm nước ngoài ngay ngày đầu tiên trong các hoạt động chung với các địa phương, các bang và lực lượng thực thi pháp luật Mỹ. Chấm dứt các chính sách chết người, không thực thi của chính quyền Obama mà cho phép hàng ngàn tội phạm nước ngoài đi lang thang một cách tự do trên đường phố.
4. Chấm dứt các thành phố bảo hộ (*)
5. Ngay lập tức chấm dứt hai lệnh ân xá đã được chính quyền Obama thực hiện bất hợp pháp. Tât cả các luật nhập cư sẽ được thực thi – tăng gấp 3 số lượng thành viên ICE. Bất cứ người nào đến Mỹ bất hợp pháp sẽ bị trục xuất.
6. Đình chỉ cấp visa cho những nơi mà sự sàng lọc đầy đủ không thể diễn ra, cho đến khi các nơi đó được xác nhận và có cơ chế sàng lọc hiệu quả.
7. Đảm bảo rằng các quốc gia khác tiếp nhận công dân của họ trở lại khi nước Mỹ trục xuất.
8. Đảm bảo rằng hệ thống xuất nhập cảnh, kiểm tra sinh trắc học được thực hiện đầy đủ ở các cảng nội địa, hàng không và cảng biển.
9. Loại bỏ những hấp lực của phúc lợi và việc làm. Nhiều người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp để tìm kiếm công việc, dù luật liên bang nghiêm cấm việc sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.
10. Cải cách nhập cư hợp pháp để phục vụ cho lợi ích tối đa của nước Mỹ và người lao động, giữ mức nhập cư ở mức độ ổn định.
Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here