Các phương pháp tẩy vết hàn mà thợ hàn nào cũng cần biết - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Các phương pháp tẩy vết hàn mà thợ hàn nào cũng cần biết

Hàn đã trở thành lựa chọn tối ưu để có thể nối các kim loại lại với nhau nhưng nó có một nhược điểm là sau khi hàn ở các mối hàn thường để lại các vết nhiệt đen làm xấu bề mặt hàn. Có rất nhiều cách để làm sạch các mối hàn nhưng dưới đây chính là 3 cách hiệu quả nhất mà các thợ hàn chuyên nghiệp hay sử dụng.
Máy hàn Hồng Ký cho năng suất làm việc cao
1/ Tẩy mối hàn bằng phương pháp vật lý
Phương pháp này chỉ sử dụng hiệu quả cho các mối hàn nằm ở bề mặt phẳng hoặc các góc dễ tẩy. Trường hợp mối hàn nằm ở góc khuất, máy mài không thể tiếp cận được thì phương pháp này hầu như không thể áp dụng được.
Đây là phương pháp tẩy mối hàn bằng cách sử dụng các loại máy mài và sáp đánh bóng chuyên dụng để tác động lên mối hàn. Ưu điểm của phương pháp này là tương đối dễ áp dụng. Phương pháp này còn được gọi với tên khác là đánh bóng kim loại.
Chất lượng, thẩm mỹ của mối hàn sau khi áp dụng phương pháp này còn tùy thuộc vào tay nghề của người thợ hàn. Nếu mài quá tay, chúng ta phải mất thêm công đoạn xử lý các vết xước, lồi lõm do máy mài gây ra.

Tẩy mối hàn bằng phương pháp vật lý
2/ Tẩy mối hàn bằng cách điện hóa
Mối hàn sau khi hoàn thành được xử lý bằng dòng điện kết hợp với hóa chất chuyên dụng có khả năng dẫn điện. Về bản chất, đây là phương pháp xử lý mối bằng dòng điện có sự tham gia của hóa chất ăn mòn để trả lại vẻ ban đầu của kim loại.
So với phương pháp tẩy vật lý thì phương pháp này cho hiệu quả cao hơn, thời gian xử lý nhanh và tác động được cả ở những vị trí khó như góc, cạnh khuất. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chi phí đầu tư cao về máy móc và khó sử dụng hơn các phương pháp khác.
Làm sạch mối hàn với máy điện hóa
3/ Tẩy mối hàn bằng phương pháp hóa học
Phương pháp này sử dụng hóa chất phủ lên mối hàn và nhờ tác động ăn mòn của hóa chất để làm sạch kim loại. Khi quá trình ăn mòn kết thúc, các vết đen bám trên bề mặt kim loại được sinh ra do nhiệt sẽ được làm sạch. Các loại hóa chất được kết hợp và pha chế theo tỷ lệ khác nhau, áp dụng cho các kim loại khác nhau tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Ưu điểm của phương pháp tẩy mối hàn bằng hóa chất là có thể sử dụng tại mọi vị trí hàn, khả năng làm sạch cao và không yêu cầu khắt khe về tay nghề của người thợ hàn. Nhược điểm là mối hàn cần có thời gian ăn mòn nên sẽ lâu hơn các phương pháp khác.
So với các phương pháp tác động vật lý thì chất tẩy mối hàn có nhiều ưu điểm hơn. Chất tẩy mối hàn không chỉ làm sạch mối hàn mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Vì vậy chất tẩy mối hàn thường được sử dụng trong hàn inox.
Tẩy mối hàn bằng phương pháp hóa học
Kết nối tiêu dùng là nhà phân phối các loại thang nhômthiết bịmáy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm thang nhôm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here