Cách sử dụng thang nhôm trong phòng cháy chữa cháy - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Cách sử dụng thang nhôm trong phòng cháy chữa cháy

Như chúng ta đã biết, thang nhôm được dùng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, chắc bạn sẽ không hình dung được công dụng tuyệt vời là sử dụng trong phòng cháy chữa cháy. hang nhôm trở thành công cụ hữu ích và vô cùng cần thiết trong việc phòng cháy chữa cháy. Nói cách khác, nó chính là người bạn trung thành của những anh lính cứu hỏa khi đi làm nhiệm vụ. Cùng tìm hiểu xem họ sử dụng thang nhôm như thế nào trong lúc làm nhiệm vụ nhé!
1.Cách di chuyển và nâng thang nhôm
Đặt thang nhôm vào một vị trí tiếp cận với ngọn lửa, di chuyển thang, mở thang, điều chỉnh thang đạt chiều cao cần thiết…. đòi hỏi lính cứu hỏa phải có sự quan sát và suy tính cực nhanh. Kỹ năng này được rèn luyện qua những lần thực hành trong đào tạo nhân viên cứu hỏa. Qúa trình đào tạo sẽ tập trung vào cách sử dụng, tính tinh hoạt của thang, tận dụng ưu điểm của thang vào từng khu vực và nhiệm vụ, đảm bảo tầm nhìn trong khi di chuyển qua hiện trường để tránh va vào người hoặc trở ngại nguy hiểm như dây điện. Kỹ thuật sử dụng thang an toàn liên quan đến điều kiện thực tế và khó khăn khi cứu hỏa, chẳng hạn như việc tạo ra các góc độ leo thang an toàn và đảm bảo hoạt động trên thang – trong đó điều đặc biệt quan trọng là tránh bị thương cho nhân viên cứu hỏa.
Trong phòng cháy chữa cháy thường hay sử dụng thang nhôm rút bởi sự linh hoạt của nó. Nếu bạn chưa biết đến thang nhôm rút Nikawa, cùng tìm hiểu một số loại dưới đây nhé.
2. Cách leo và làm việc trên thang nhôm cho an toàn
Nhân viên cứu hỏa thực hành leo thang một cách nhịp nhàng trơn tru trong khi luôn luôn giữ ít nhất một tay tiếp xúc với các bậc thang. Họ không chỉ tập để leo thang, họ tập để có thể trượt xuống từ một chiếc thang an toàn và nhanh nhất. Đảm bảo số người được cứu hộ và thiết bị phục vụ cho công việc cứu hộ không vượt quá tải trọng của thang. Họ cũng học cách thắt dây an toàn với thang khi chữa cháy trên các tòa nhà cao tầng hoặc cao ốc.
Thang nhôm rút gọn nikawa NK 50AI
Thang nhôm rút gọn Nikawa NK 50AI
3. Mang theo những thiết bị an toàn khi sử dụng thang nhôm cứu hỏa
Vì cứu hỏa là phải tiếp xúc với lửa nguy hiểm, vậy nên nhân viên cứu hỏa biết tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ cá nhân khi chữa cháy họ luôn có: áo khoác chống bắt lửa, mũ bảo hiểm, giày, găng tay, bình dưỡng khí, mặt nạ chống độc. Tùy theo diện tích đám cháy, nguyên nhân gây cháy và mức độ độc hại trong đám cháy mà lính cứu hỏa sẽ quyết định tiếp cận với đám cháy bằng cách nào.
Thang Nikawa NK-44AI
Thang Nikawa NK-44AI
4. Vị trí đặt thang nhôm như thế nào?
Vì gần ngọn lửa rất nguy hiểm, nên đặt thang gần khu vực ngọn lửa có thể táp vào sẽ làm bậc thang có nhiệt độ cực cao gây thương tích cho nhân viên cứu hỏa hoặc sẽ làm thang bị biến dạng. Nhân viên cứu hỏa được hướng dẫn làm thế nào để đánh giá liệu một bức tường hoặc mái nhà có đủ an toàn để hỗ trợ thang mà vẫn đảm bảo tránh tiếp xúc với đường dây điện.
Kết Ni Tiêu Dùng (KNTD) tự hào là đại diện cung cấp, phân phối chính thức các sản phẩm thang nhôm Nikawa chính hãng chất lượng quốc tế với Giá cả cạnh tranh – Mẫu mã đa dạng – Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi.
Quý khách có thể tìm thấy và lựa chọn cho mình chiếc Thang Nhôm mang thương hiu Nikawa phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here