Có thể xin cấp thẻ xanh khi vẫn còn hạn visa F1? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Có thể xin cấp thẻ xanh khi vẫn còn hạn visa F1?

Đa số mọi người khi đến Mỹ đều mong muốn có được tấm thẻ xanh để bước gần hơn đến việc định cư Mỹ. Bởi vậy khi có cơ hội chắc chắn thì không nên vì lý do gì mà bỏ qua, ngay cả khi bạn vẫn còn hạn visa F1…
Visa còn hạn có thể xin cấp thể xanh?
Thực ra, chúng ta hoàn toàn có thể xin cấp thẻ xanh nếu có các điều kiện như:
1/ Có trình độ và tự nguyện ở lại cống hiến
Đất nước nào cũng cần chất xám của con người và nước Mỹ cùng là một trong số đó, bạn hoàn toàn có thể được mọi mọi người tư vấn định cư Mỹ nếu bạn đạt được:
  • Các giải thưởng cao quý được công nhận bởi quốc gia Mỹ hoặc quốc tế hoặc có thể là các giải Nobel.
  • Là một thành viên của các Hiệp Hội có tiếng tăm đã được quốc gia hoặc quốc tế đánh giá cao.
  • Là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với truyền thông hay kinh tế.
  • Có mức thù lao cao nhất trong ngành nghề mà bạn đang làm
Tất cả các yếu tố trên sẽ giúp bạn có lợi thế trong khi xin thẻ xanh. Còn nếu bạn không quà tài giỏi thì có thể xin thẻ xanh theo các cách khác.
Có thể xin thẻ xanh nếu bạn đạt được các thành tựu quốc gia – quốc tế
2/ Trở thành người đầu tư
Nếu bạn hoặc gia đình bạn sẵn sàng đầu tư ít nhất 500.000 đô la vào nền kinh tế Mỹ, đây là một lựa chọn tuyệt vời để bạn gây ấn tượng khi xin thẻ xanh, có vẻ hơi điên cuồng nhưng nếu gia đình của bạn thực sự có tiền thì nên suy nghĩ về điều này.
Bạn cũng có thể chọn một ngân hàng nào đó của Mỹ và gửi tiền vào, tuy rằng mức lãi suất có thấp nhưng sau 3 – 7 năm bạn lại có được tấm thẻ xanh cho gia đình và con cái của mình.
3/ Kết hôn
Đây là điều mà đa số những người dân nước khác đang sống tại Mỹ muốn nhập quốc tịch đều tìm cách thực hiện. Chỉ cần cưới một người chồng/ vợ là công dân Hoa Kỳ thì bạn dĩ nhiên có thể nhập quốc tịch và hưởng các chế độ bình đẳng như những công dân Hoa Kỳ khác, không có thế, bạn còn có thể bảo lãnh đi Mỹ cho những người thân của mình ở quê nhà.
Kết hôn có thể giúp bạn có thẻ xanh dễ dàng hơn
4/ Một vài cách khác
Nếu bạn không muốn hay không đủ điều kiện theo những cách trên thì còn có một số cách khác như:
  • Bạn có người thân thuộc một gia đình cư dân Mỹ chính gốc
  • Bạn là một người tị nạn ( phải chứng minh mức độ nguy hiểm khi trở về nước)
  • Bạn có một nghề nghiệp đặc biệt vì cộng đồng chứ không vì riêng bản thân mình
Xin thẻ xanh cần có những điều kiện riêng
Sau khi xin được thẻ xanh thì bạn phải tiếp tục ở lại Mỹ trong vòng 5 năm mà không được rời khỏi nơi cư trú để có thể được nhập quốc tịch Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here