Khi phỏng vấn visa đi Mỹ thường gặp những câu hỏi nào?

Bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ đi phỏng vấn, nhưng buổi phỏng vấn diễn ra như thế nào? Người phỏng vấn bạn sẽ hỏi bạn những câu hỏi nào? Có thể đó là vấn đề lo lắng của bạn. Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn những câu hỏi thường gặp và những thứ bạn cần có khi phỏng vấn visa đi Mỹ.
I. THÁI ĐỘ KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
phỏng vấn đi Mỹ
Tự tin, thoải mái quyết định 50% khả năng đậu Visa Mỹ
  • Tự tin, thoải mái quyết định 50% khả năng đậu VISA Mỹ.
  • Khi trả lời phỏng vấn cố gắng trả lời chậm rãi, rõ ràng, dứt khoát, không giải thích vòng vo.
  • Nhìn thẳng người hỏi để trả lời.
  • Khi không nghe rõ câu hỏi có thể yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi. Tránh tình trạng đoán câu hỏi để trả lời khi nghe không rõ.
  • Người phỏng vấn trả lời hoàn toàn bằng tiếng Việt.
II. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ
Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn VISA đi Mỹ. Mỗi cá nhân với mỗi hoàn cảnh cụ thể, sẽ được hỏi thêm những câu hỏi khác liên quan đến tình trạng của mình. Do đó, cần phải bình tĩnh, tránh hoang mang trả lời sai ý của người phỏng vấn:
  • Đi Mỹ làm gì? (Gợi ý: du lịch, hội nghị, hội thảo, ...)
  • Đi với ai?
  • Đi bao lâu?
  • Đã đi du lịch nước ngoài bao giờ chưa?
  • Ai trả chi phí và thanh toán cho chuyến đi? (Gợi ý: tự trả, công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác, ...)
  • Nghề nghiệp, công việc hiện tại?
  • Thu nhập bao nhiêu một tháng, một năm?
  • Sẽ đi tham quan những chỗ nào? (Gợi ý: LOS ANGELES - LAS VEGAS - WASINGTON DC - NEW YORK)
  • Có người thân ở Mỹ không? Quan hệ thế nào? (Gợi ý: Cần phải nhớ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ...)
  • Sẽ liên hệ với ai tại Mỹ?
  • Qua đó sẽ ở đâu? (Gợi ý: nhà người thân hoặc theo sự sắp sếp của công ty du lịch, ...)
  • Đã từng có ai bảo lãnh định cư chưa?
  • Những câu hỏi liên quan đến thân nhân như: vợ, con, gia đình, ngày/tháng/năm sinh?
III. TÂM LÝ ĐƯƠNG ĐƠN KHI PHỎNG VẤN
phỏng vấn visa đi mỹ
Tâm lý đương đơn khi phỏng vấn
Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở Ngân Hàng, Giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên… mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già, ... là những yếu tố được quan tâm khi xét duyệt VISA.
Mặc dù được chuẩn bị rất kỹ một bộ hồ sơ “chuẩn” vẫn chưa đủ mà bạn cần phải tự tin và trả lời một cách trung thực với những giấy tờ mình có khi phỏng vấn đi Mỹ.
Đương đơn xin thị thực phải thuyết phục được viên chức Lãnh sự những điều sau:
  • Đương đơn sẽ rời khỏi Mỹ sau thời gian lưu trú tạm thời theo đơn nghỉ phép, chương trình tour, booking vé máy bay.
  • Đương đơn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ.
  • Đương đơn phải sử dụng loại thị thực được cấp đúng mục đích và hợp pháp. Đương đơn có thể đưa ra những chứng cứ dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại, những chứng cứ này phải đủ để viên chức phỏng vấn đánh giá được hoàn cảnh chung của đương đơn và tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác của đương đơn tại Việt Nam là lý do buộc đương đơn phải rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời.
  • Đương đơn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.
  • Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
“Những ràng buộc” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản, bằng cấp, kinh nghiệm đi du lịch các nước phát triển. Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam. Vì mỗi đương đơn mỗi hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ không có bất kỳ câu trả lời mẫu nào nào chứng minh được những ràng buộc này.
Tất cả các viên chức Lãnh sự đều có kiến thức về tình hình địa phương và luật di trú Mỹ để giúp họ đưa ra quyết định này.
IV. LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐI PHỎNG VẤN
  • Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “ KHỚP” với hồ sơ đã chuẩn bị. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn ... dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.
  • Đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào cũng chính là sự cam kết rằng tất cả những thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin khai trong mẫu đơn, cho dù nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Nếu đương đơn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời trình bày gian dối nào, đương đơn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Mỹ trong tương lai.
  • Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.
  • Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.
  • Không có một sự đảm bảo nào trước về việc cấp thị thực. Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch bắt buộc nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.
Nguồn: Tổng hợp
Có thể bạn quan tâm

0 nhận xét: