Kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước nhưng vòng phỏng vấn vẫn được xem là "rào cản" lớn với các du khách, nhất là du khách Việt Nam khi làm thủ tục đi du lịch Mỹ. Sau đây là một số kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn !
1 (2)
Thủ tục xin visa du lịch Mỹ
- Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán... Nếu đi thăm thân nhân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour... Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.
2
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đầy đủ
- Khi đi phỏng vấn visa đi Mỹ, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được "điểm" cao khi phỏng vấn.
3
Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự
- Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)
- Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.
Nguồn : Tổng hợp
Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here