Làm gì để thủ tục bảo lãnh sang Mỹ làm việc trở nên dễ dàng hơn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Làm gì để thủ tục bảo lãnh sang Mỹ làm việc trở nên dễ dàng hơn

Bảo lãnh sang Mỹ theo diện việc làm ngày càng trở nên phổ biến, song song đó những khó khăn trong thủ tục của diện bảo lãnh này cùng được khắc phục triệt để từng ngày.
Để bạn có thể hoàn tất hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ theo diện việc làm một cách suôn sẻ thì chúng ta cần lưu ý những điểm sau:
Làm gì để thủ tục bảo lãnh sang Mỹ làm việc trở nên dễ dàng hơn
Bảo lãnh sang Mỹ diện việc làm
1/ Các dạng bảo lãnh sang Mỹ theo diện việc làm
H-1B (nghề nghiệp đặc biệt như kiến trúc sư, kỹ sư, luật pháp, giáo dục, nghệ thuật…). Để được cấp thị thực loại này, đương đơn cần phải có bằng tốt nghiệp cử nhận đại học trở lên hoặc tương đương.
Trước khi nộp đơn (mẫu I-129) tới cơ quan nhập cư và quốc tịch của Hoa Kỳ có thẩm quyền trong khu vực, người chủ tuyển dụng trong tương lai sẽ được yêu cầu nộp đơn điều kiện lao động tới Bộ Lao động nêu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng tuyển dụng.
Thời hạn lao động cấp cho những đối tượng lao động không định cư bằng thị thực H1B có thể không quá sáu tháng.
Quy định của Bộ An ninh nội địa nghiêm cấm người mang thị thực H1B tới Hoa Kỳ sớm hơn 10 ngày trước ngày làm việc đầu tư.
H-2A và H-2B (lao động nông nghiệp thời vụ và lao động phi nông nghiệp).
Thị thực H-2A dành cho công nhân lao động ngắn hạn hoặc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.
Thị thực H-2B dành cho công nhân lao động ngắn hạn hoặc thời vụ trong lĩnh vực phi nông nghiệp.
Làm gì để thủ tục bảo lãnh sang Mỹ làm việc trở nên dễ dàng hơn
Bảo lãnh đi Mỹ để làm việc
2/ Thủ tục để xin visa bảo lãnh theo diện việc làm
Người tuyển dụng tương lai của đương đơn phải nộp đơn tới Cơ quan nhập cư và quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS) để được chấp thuận, gọi là mẫu I-129 và gửi tới những trung tâm dịch vụ khu vực của USCIS có trong danh sách ghi trên mẫu I-129. Sau khi nhận được đơn I-129 hoàn chỉnh, USCIS sẽ xem xét và quyết định đơn xin có phù hợp luật pháp Hoa Kỳ hay không.
Nếu được chấp thuận, USCIS sẽ gửi đơn được chấp thuận tới đại sứ quán, đồng thời thông báo về việc chấp thuận tới đại sứ quán, mọi chi phí liên quan do người đệ đơn chi trả. Thông báo này là mẫu I-797 (mẫu I-797 không phải là thị thực). Để được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, đương đơn phải xin được một thị thực tại đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
Về thủ tục nộp đơn xin thị thực: Những đương đơn xin các loại thị thực trên căn cứ vào giấy bảo lãnh đi Mỹ, không cần phải mang theo giấy báo chấp thuận I-797 đến buổi phỏng vấn mà phải mang theo số biên nhận của mẫu đơn bảo lãnh I-129.
  • Hoàn tất các mẫu đơn
  • Đóng lệ phí xin thị thực
  • Chụp hình thẻ
  • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
  • Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực
  • Đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trên mạng
  • Đến lãnh sự quán để tham dự cuộc phỏng vấn
Làm gì để thủ tục bảo lãnh sang Mỹ làm việc trở nên dễ dàng hơn
Visa bảo lãnh đi Mỹ làm việc
Đương đơn nên đến lãnh sự quán không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, đương đơn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của đương đơn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3 giờ chiều, từ thứ hai đến thứ sáu.
Nếu bị từ chối cấp thị thực, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here