Sử dụng thang nhôm trong phòng cháy chữa cháy - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Sử dụng thang nhôm trong phòng cháy chữa cháy

Một công dụng nữa của thang nhôm mà chúng ta cần biết, đó là thang nhôm trở thành công cụ hữu ích và vô cùng cần thiết trong việc phòng cháy chữa cháy. Nói cách khác, nó chính là người bạn trung thành của những anh lính cứu hỏa khi đi làm nhiệm vụ. Cùng tìm hiểu xem họ sử dụng thang nhôm như thế nào trong lúc làm nhiệm vụ nhé!
Sử dụng thang nhôm trong chữa cháy
Sử dụng thang nhôm trong chữa cháy
1. Cách di chuyển và nâng thang nhôm
Đặt thang nhôm vào một vị trí tiếp cận với ngọn lửa, di chuyển thang, mở thang, điều chỉnh thang đạt chiều cao cần thiết…. đòi hỏi lính cứu hỏa phải có sự quan sát và suy tính cực nhanh. Kỹ năng này được rèn luyện qua những lần thực hành trong đào tạo nhân viên cứu hỏa. Qúa trình đào tạo sẽ tập trung vào cách sử dụng, tính tinh hoạt của thang, tận dụng ưu điểm của thang vào từng khu vực và nhiệm vụ, đảm bảo tầm nhìn trong khi di chuyển qua hiện trường để tránh va vào người hoặc trở ngại nguy hiểm như dây điện. Kỹ thuật sử dụng thang an toàn liên quan đến điều kiện thực tế và khó khăn khi cứu hỏa, chẳng hạn như việc tạo ra các góc độ leo thang an toàn và đảm bảo hoạt động trên thang – trong đó điều đặc biệt quan trọng là tránh bị thương cho nhân viên cứu hỏa. 
Trong phòng cháy chữa cháy thường hay sử dụng thang nhôm rút bởi sự linh hoạt của nó. Nếu bạn chưa biết đến thang nhôm rút, cùng tìm hiểu một số loại dưới đây nhé.
Thang Nikawa NK-50AI
Thang nhôm rút gọn Nikawa NK 44AI

2. Cách leo và làm việc trên thang nhôm cho an toàn
Nhân viên cứu hỏa thực hành leo thang một cách nhịp nhàng trơn tru trong khi luôn luôn giữ ít nhất một tay tiếp xúc với các bậc thang. Họ không chỉ tập để leo thang, họ tập để có thể trượt xuống từ một chiếc thang an toàn và nhanh nhất. Đảm bảo số người được cứu hộ và thiết bị phục vụ cho công việc cứu hộ không vượt quá tải trọng của thang. Họ cũng học cách thắt dây an toàn với thang khi chữa cháy trên các tòa nhà cao tầng hoặc cao ốc.
3. Mang theo những thiết bị an toàn khi sử dụng thang nhôm cứu hỏa
Vì cứu hỏa là phải tiếp xúc với lửa nguy hiểm, vậy nên nhân viên cứu hỏa biết tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ cá nhân khi chữa cháy họ luôn có: áo khoác chống bắt lửa, mũ bảo hiểm, giày, găng tay, bình dưỡng khí, mặt nạ chống độc. Tùy theo diện tích đám cháy, nguyên nhân gây cháy và mức độ độc hại trong đám cháy mà lính cứu hỏa sẽ quyết định tiếp cận với đám cháy bằng cách nào.

4. Vị trí đặt thang nhôm như thế nào?
Vì gần ngọn lửa rất nguy hiểm, nên đặt thang gần khu vực ngọn lửa có thể táp vào sẽ làm bậc thang có nhiệt độ cực cao gây thương tích cho nhân viên cứu hỏa hoặc sẽ làm thang bị biến dạng. Nhân viên cứu hỏa được hướng dẫn làm thế nào để đánh giá liệu một bức tường hoặc mái nhà có đủ an toàn để hỗ trợ thang mà vẫn đảm bảo tránh tiếp xúc với đường dây điện.

Xem thêm sản phẩm máy hàn điện mini ZX7 200

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm thang nhôm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here