Du lịch Mỹ sau lệnh cấm nhập cư - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Du lịch Mỹ sau lệnh cấm nhập cư

Nếu như trước đây bạn dễ dàng đặt chân đến thiên đường du lịch mang tên nước Mỹ thì sau khi ngài tổng thống Donald Trump đắt cử bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và chu đáo hơn nữa nếu muốn đến đất nước này.
Đến sân bay sớm hơn
Rất nhiều thủ tục mà bạn cần phải thực hiện trước khi lên máy bay, cùng với khả năng xảy ra các cuộc biểu tình là nguyên nhân khiến bạn nên đến sân bay sớm hơn. Riêng với các chuyến bay quốc tế, bạn nên đến sân bay 3 tiếng trước lịch khởi hành.
Luôn đến sân bay sớm hơn để đảm bảo hoàn thành các thủ tục
Tìm hiểu hãng hàng không nào có cung cấp dịch vụ hoàn lại tiền
Đối với bất cứ ai chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm, các hãng hàng không như American Airlines, Delta và United đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ như đặt lại vé hay hoàn tiền. Bạn nên kiểm tra trực tiếp với hãng hàng không để tìm hiểu về các dịch vụ này.
Lựa chọn hãng hàng không
Kiểm tra kỹ các giấy tờ tùy thân
Những du khách có thẻ cư trú và hộ chiếu phải đảm bảo chúng là những giấy tờ hợp pháp để có thể nhập cảnh vào Mỹ.
Sở Công dân và Di trú Mỹ (The Department of U.S. Citizenship and Immigration Services) cung cấp những thông tin cụ thể về các giấy tờ cần thiết trên website chính thức của mình.
Kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân
Sẵn sàng cho việc kiểm tra an ninh đặc biệt
Cuối tuần qua, các nhân viên hải quan đã bắt giữ những người có thị thực và thẻ xanh đến từ 7 quốc gia Hồi giáo có tên trong lệnh cấm. Công dân có hai quốc tịch và người có thẻ xanh đến từ các nước bị cấm thường phải kiểm tra an ninh đặc biệt.
Việc kiểm tra anh ninh sẽ bao gồm khám xét bằng tay, thẩm vấn trong phòng kín và có thể bị giam giữ tại sân bay.
Sẵn sàng nếu bị kiểm tra an ninh
Tìm hiểu quan điểm của các quốc gia về lệnh cấm
Lãnh đạo các quốc gia như Anh, Canada, Pháp và Đức đã có những bài phát biểu tỏ ra không đồng tình với lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.
Iran đã đi xa hơn khi lên án lệnh cấm và công bố kế hoạch cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào nước này, theo Reuters. Thông báo này được đưa ra sau khi mối quan hệ giữa hai nước đã dần ấm lên dưới thời Tổng thống Barack Obama, chính quyền Iran đã bắt đầu nối lại các quan hệ kinh tế và du lịch với Mỹ sau nhiều thập kỷ bị trừng phạt.
Tìm hiểu về lệnh cấm
Hãy chuẩn bị cho nhiều phát sinh khác
Sắc lệnh của tân tổng thống Mỹ đã gây ra một sự hỗn loạn không hề nhỏ đối với ngành hàng không, du lịch trên toàn thế giới. Trong giai đoạn mọi điều chưa được chắc chắn như hiện nay, những rắc rối, nhầm lẫn hoặc vài phát sinh nhỏ trong quá trình làm thủ tục rất có thể sẽ xảy ra. Bạn nên chuẩn bị để đón nhận điều đó bất cứ khi nào.
Chuẩn bị cho nhiều phát sinh
Khác với việc bảo lãnh sang Mỹ, những chuyến du lịch Mỹ sau lệnh cấm nhập cư trở nên rất khó khắn, để đảm bảo an toàn, không lâm phải tình trạng tiền mất tật mang thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ.
Nếu bạn không biết du lịch Mỹ cần giấy tờ gì thì hãy liên hệ ngay với toancauvisa.com để có được những hướng dẫn cụ thể và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng nhất.
Nguồn: Tổng hợp

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Post Top Ad

    Responsive Ads Here