Du lịch Mỹ và những điều cần tránh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

Du lịch Mỹ và những điều cần tránh

Du lịch Mỹ là mong ước của rất nhiều người bởi đây là đất nước có nền văn hóa và sự phát triển đáng học hỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được hoặc thực hiện trọn vẹn ước mơ này của mình. Những hạn chế về sự hiểu biết các thủ tục xin visa, pháp luật, văn hóa hay lối sống có thể đang là lý do giết chết mơ ước được đặt chân đến Mỹ của bạn đấy. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp trong các chuyến du lịch Mỹ, tham khảo để tránh gặp phải các tình huống này nhé.
1. Lệ thuộc vào thư mời
Thư mời là một chứng từ quan trọng khi xin visa Mỹ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.
Tuy nhiên, viên chức lãnh sự chỉ coi thư mời như là một minh chứng cho lý do bạn xin visa chứ không phải có thư mời là thuyết phục được họ. Khi làm giấy tờ đi du lịch Mỹ, bạn nên có thư mời nhưng không nên quên các giấy tờ khác liên quan đến nội dung và thư mời. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các bên cung cấp visa để tham khảo và được tư vấn, sắp xếp thủ tục tối ưu nhất cho bạn.
Không nên quá lệ thuộc vào thư mời
Xem thêm về chủ đề đi du lịch Mỹ cần giấy tờ gì
2. Du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí
Điều đó chỉ đúng khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, chịu khó săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Ngay cả khi bạn có đủ các yếu tố này bạn cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi.
Với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở tuổi trung niên, nhóm khách gia đình có kèm trẻ em… thì đăng ký đi tour với một công ty chuyên nghiệp, có uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất. Đi theo tour, ký hợp đồng với công ty du lịch cũng là cách để bạn chứng minh khả năng tài chính độc lập, tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch như đã nói ở trên.

 Du khách ở tuổi trung niên nên đăng ký đi tour với một công ty chuyên nghiệp, có uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất
3. Kỳ vọng người thân dẫn đi nhiều nơi
Nhiều du khách lần đầu tiên sang Mỹ thăm người thân thường kỳ vọng sẽ được người nhà dẫn đi thăm thú khắp nơi. Nhưng phần lớn người Việt ở Mỹ đều tất bật với công việc mưu sinh hàng ngày, chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm (kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng phần lớn đều tranh thủ dịp này để về thăm gia đình và nghỉ ngơi). Còn với những người lớn tuổi hoặc về hưu thì lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm, hoặc lái xe sang những thành phố bên cạnh. Cũng chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” vì hiếm có Việt kiều nào rành về lịch sử, văn hóa nước Mỹ, hiểu biết rộng về từng điểm đến để có thể giải thích hay thuyết minh giống như một hướng dẫn viên thực thụ.
4. Đăng ký đi tour nhưng khi sang Mỹ sẽ tự ý tách đoàn làm việc riêng
Bạn có thể kết hợp thực hiện thêm những việc riêng khi đi tour sang Mỹ nhưng phải đăng ký trước và hoàn thành đúng nội dung, mục đích chuyến đi và trong thời hạn visa cho phép.
Trên đây là những điều không nên làm khi đi du lịch Mỹ mà bạn cần lưu ý để có được một chuyến du lịch trọn vẹn đến xứ sở cờ hoa, tham khảo và áp dụng nhé.
Toàn Cầu Visa

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Post Top Ad

    Responsive Ads Here