Một số visa định cư Mỹ diện làm việc - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Một số visa định cư Mỹ diện làm việc

Ngày nay qua Mỹ định cư theo diện làm việc cũng khá phổ biến. Nếu bạn có người muốn bảo lãnh đi Mỹ hoặc muốn qua Mỹ cùng gia đình để sinh sống và làm việc thì hãy tìm hiểu các loại visa định cư theo diện làm việc dưới đây để có thể xin được visa phù hợp với mình nhé.
 1. Giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài

Giấy chứng nhận đòi hỏi bạn phải có một thư mời làm việc của một nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ. Nhà tuyển dụng được xem như là người bảo lãnh. Đối với một số loại thị thực, trước khi nộp đơn bảo lãnh vào USCIS, nhà tuyển dụng phải có giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài do Bộ Lao Động cấp. Để được cấp giấy chứng nhận này cần phải thỏa các điều kiện sau:
-Nhà tuyển dụng không tuyển được người tại Hoa Kỳ.
-Việc tuyển dụng lao động nước ngoài này không ảnh hưởng đến tiền lương và điều kiện làm việc của người lao động ở Hoa Kỳ.

Giấy chứng nhận đòi hỏi bạn phải có thư mời làm việc của một nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ
2. Các loại visa định cư diện làm việc

– EB-1: dành riêng cho những người có khả năng đặc biệt trong các ngành khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, hoặc thể thao; các giáo sư hoặc nhà nghiên cứu xuất sắc, giám đốc điều hành đa quốc gia và các nhà quản lý. Loại visa này không cần giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài.
– EB-2: dành riêng cho những người là thành viên của các ngành nghề có trình độ cao cấp hoặc những người có khả năng đặc biệt trong nghệ thuật, khoa học hoặc kinh doanh. Loại visa này cần giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài trừ các trường hợp được miễn.

Tìm hiểu một số loại visa định cư Mỹ diện làm việc
– EB-3: giành riêng cho các chuyên gia, công nhân lành nghề và các công nhân khác. Loại visa này cần có giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài.
– EB-4: dành riêng cho người “nhập cư đặc biệt”, trong đó bao gồm nhân viên tôn giáo, nhân viên làm việc cho Hoa Kỳ ở nước ngoài, nhân viên đã nghỉ hưu của các tổ chức quốc tế, không cần giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài.
– EB-5: dành riêng cho các nhà đầu tư kinh doanh. Visa EB-5 không cần giấy chứng nhận được phép tuyển dụng lao động nước ngoài.
Liên hệ với Toàn Cầu Visa để biết thêm các thông tin về tư vấn định cư Mỹ mà bạn quan tâm nhé.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Post Top Ad

    Responsive Ads Here